Chung kết Hát cùng Mẹ yêu gay cấn với 4 cặp mẹ con nghệ sĩ

Tập thứ 13 của Hát cùng Mẹ yêu khép lại với 4 cặp mẹ con vào Chung kết là: NSND Hồng Vân – Trê Phi, NSƯT Kim Xuân – Huy Luân, nghệ sĩ Phương Dung – Dũng Nhí, nghệ sĩ Kim Phương – Tống Hạo Nhiên.

Hát cùng Mẹ yêu đã “tổng kết” lại hành trình hơn 3 tháng phát sóng vào tối qua với đêm thi chủ đề “Cảm Ơn”. Đêm thi đã xác định 4 cặp mẹ con nghệ sĩ vào chung kết xếp hạng là mẹ con NSND Hồng Vân – Trê Phi, NSƯT Kim Xuân – Huy Luân, nghệ sĩ Phương Dung – Dũng Nhí, nghệ sĩ Kim Phương – Tống Hạo Nhiên.

Hát cùng mẹ yêu hình ảnh 1

Ca sĩ Huy Luân cùng với vợ là MC Thanh Phương thể hiện ca khúc Lặng lẽ mẹ tôi (sáng tác Minh Đức) để thay cho lời cảm ơn gửi đến mẹ. Trong tiết mục, NSƯT Kim Xuân vào vai một người mẹ già ngày ngày trông chờ con trai, con dâu và cháu nội về thăm để minh họa cho ca khúc.

Hát cùng mẹ yêu hình ảnh 2

Sau các đêm thi Hát cùng mẹ yêu, tổng số điểm của NSƯT Kim Xuân và con trai Huy Luân là 178,1 điểm, cao nhất trong các cặp mẹ con nghệ sĩ.

NSND Hồng Vân cùng con trai Trê Phi và con gái út Bí Ngô thể hiện ca khúc Nhật ký của mẹ (sáng tác: Nguyễn Văn Chung). Theo NSND Hồng Vân: “Dù phải hy sinh biết bao đi chăng nữa, cả sức lực, máu, mồ hôi, nhưng hạnh phúc lớn nhất của người mẹ là nhìn thấy con mình trưởng thành và hạnh phúc. Những bà mẹ đều muốn nói câu: Cảm ơn con đã đến bên cuộc đời mẹ”.

Hát cùng mẹ yêu hình ảnh 3

Tổng điểm của mẹ con NSND Hồng Vân và Trê Phi sau các đêm thi là 176,6 điểm, đứng thứ 2 sau mẹ con NSƯT Kim Xuân và con trai Huy Luân.

Trong đêm thi quan trọng của Hát cùng Mẹ yêu, Tống Hạo Nhiên là người con trai duy nhất không có mẹ đồng hành vì nghệ sĩ Kim Phương vẫn còn đang nằm viện (ở thời điểm ghi hình chương trình). Anh solo ca khúc Cảm ơn (sáng tác của ca sĩ tài hoa bạc mệnh Wanbi Tuấn Anh) để cảm ơn mẹ và người cha quá cố, cảm ơn khán giả và tất cả mọi người trong chương trình đã yêu thương và động viên anh trong thời gian qua lúc gia đình anh gặp biến cố.

3.Tiet muc cua Tong Hao Nhien (3)

Tổng điểm của mẹ con Kim Phương và con trai Huy Luân sau các đêm thi là 176,05 điểm.

Diễn viên Dũng nhí cùng với mẹ Phương Dung, bố Quốc Trầm, em trai Quốc Liêm biểu diễn tiết mục ca cổ Quán gấm đầu làng (sáng tác Tân nhạc: Giao Tiên – Cổ nhạc: Hoa Phượng, Thúy Vũ). Nội dung tiết mục nói về 1 buổi tập luyện vở “Lưu Bình – Dương Lễ” trước khi đi diễn của cả gia đình. Đây là một tiết mục đặc sắc chưa từng có từ trước tới nay và hẳn sẽ khiến những khán giả yêu thích cải lương nói chung, hâm mộ gia đình nghệ sĩ cải lương tài danh 1 thời Quốc Trầm – Phương Dung và Dũng Nhí nói riêng vô cùng thích thú bởi không có dịp nào để cả gia đình nghệ sĩ tài năng này cùng quy tụ trên một sân khấu để thể hiện truyền thống cải lương của gia đình như vậy. Tiết mục đã nhận được cơn mưa lời khen của ban giám khảo.

3.Tiet muc cua nghe si Dung Nhi va ba me Quoc Tram - Phuong Dung (12)

Tổng số điểm mẹ con nghệ sĩ Phương Dung và Dũng Nhí đạt được là 175,55 điểm.

So với các cặp mẹ con nghệ sĩ trong chương trình, Hồng Ngọc và Tuấn Dũng không có nhiều lợi thế bởi chị Hồng Ngọc không hoạt động trong nghệ thuật và còn khá bỡ ngỡ, lúng túng khi lần đầu lên sân khấu hát. Trong khi đó, Tuấn Dũng tuy có giọng hát khá hay nhưng anh vốn xuất thân là một diễn viên hài kịch và trước nay chỉ hát cùng bạn bè cho vui. Dẫu vậy thì trong suốt cuộc hành trình của Hát cùng Mẹ yêu, cả hai mẹ con Hồng Ngọc và Tuấn Dũng đã để lại nhiều dấu ấn đẹp cho khán giả bằng những tiết mục nhẹ nhàng, dễ thương và đặc biệt là tình cảm của Tuấn Dũng dành cho mẹ – người đã hy sinh cả tuổi xuân để chăm lo cho anh. Tối qua, anh thể hiện ca khúc Chỉ có thể là mẹ (sáng tác Lê Minh Trung – Phạm Thành Trung) như một lời cảm ơn ý nghĩa gửi đến mẹ và tất cả những người mẹ trên thế gian.

5.Tiet muc cua Tuan Dung va me Hong Ngoc (1)

Tổng số điểm của mẹ con Hồng Ngọc – Tuấn Dũng sau các đêm thi là 174,25 điểm và là cặp mẹ con thứ 2 dừng chân tại chương trình, sau Siu Black và Siu Mạnh.

Tập thứ 13 của Hát cùng Mẹ yêu khép lại với 4 cặp mẹ con vào Chung kết là: NSND Hồng Vân – Trê Phi, NSƯT Kim Xuân – Huy Luân, nghệ sĩ Phương Dung – Dũng Nhí, nghệ sĩ Kim Phương – Tống Hạo Nhiên.

Đêm chung kết xếp hạng của chương trình sẽ được phát sóng lúc 20 giờ 30 ngày 4–4–2017 trên kênh HTV7.

Tiếp Thị Gia Đình