Chả giò giòn rụm: Món quà cho Ngày của mẹ

Thay vì mua quà, bạn có thể tự tay làm chả giò Sài Gòn mang hương vị quê hương, bình dị thắm đượm tình cảm để dành tặng mẹ trong Ngày của mẹ năm nay (10−5−2015)

     

    NGUYÊN LIỆU

    20150506_ChaGioSaiGon_NL
    150g thịt lợn xay, 100g thịt cua, 100g khoai môn, 5g húng quế, 1/2 củ hành tây, 3 củ hành tím, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 thìa cà-phê tiêu xay, 10 cái bánh tráng, 1 bát nước mắm chua ngọt, 1 đĩa rau thơm, xà-lách, dầu ăn.

    THỰC HIỆN

    Hành tím thái nhỏ
    Hành tím thái nhỏ
    Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi
    Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi
    Húng quế thái nhỏ
    Húng quế thái nhỏ
    20150506_ChaGioSaiGon_04
    Cho các nguyên liệu vào thố. Nêm hợp khẩu vị, trộn đều
    Trải bánh tráng ra thớt, làm mềm với một ít nước
    Trải bánh tráng ra thớt, làm mềm với một ít nước
    20150506_ChaGioSaiGon_06
    Cho nhân vào giữa, cuốn chặt tay
    20150506_ChaGioSaiGon_07
    Rán vàng giòn chả giò trong chảo ngập dầu, vớt ra, để ráo
    20150506_ChaGioSaiGon_08
    Xếp chả giò lên đĩa rau. Ăn kèm nước mắm chua ngọt.

     

    MÁCH BẠN

    − Muốn chả giò giòn lâu, bạn rán hai lần. Lần đầu rán sơ, để nguội, cho vào ngăn mát, khi ăn, rán lần hai.

     Hướng dẫn thực hiện: Nhà hàng Cơm Nhà Quê, 93/15 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

    Theo Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận