Chả cá rô vị sả thơm ngon không sợ hóc xương

Chả cá ngon là miếng chả phải vừa giòn vừa dai, màu vàng ươm bắt mắt. Làm thế nào để món ăn đạt yêu cầu này, Sunflower Market sẽ mách bạn bí quyết!


     

    NGUYÊN LIỆU

    1kg cá rô lớn, 100g mỡ lợn, 50g giò sống, 5 cây sả, 1 quả ớt hiểm, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, dầu ăn, tương ớt.
    1kg cá rô lớn, 100g mỡ lợn, 50g giò sống, 5 cây sả, 1 quả ớt hiểm, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, dầu ăn, tương ớt.

    THỰC HIỆN

    20141226_ChaCaViSa_01
    Cá rô đánh vảy, làm sạch, lọc lấy phần thịt, bỏ xương.
    20141226_ChaCaViSa_02
    Sau đó, băm nhuyễn cá.
    20141226_ChaCaViSa_03
    Mỡ lợn rửa sạch, để ráo nước, thái hạt lựu.
    20141226_ChaCaViSa_04
    Sả lấy phần gốc, băm nhỏ cùng ớt hiểm, phần ngọn cắt khúc dài 10cm.
    20141226_ChaCaViSa_05
    Trộn đều cá, mỡ, giò sống, sả và ớt băm.
    20141226_ChaCaViSa_06
    Cho thêm hạt nêm, đường, tiêu.
    20141226_ChaCaViSa_07
    Vo viên, cắm cọng sả vào giữa
    20141226_ChaCaViSa_08
    Đun nóng dầu ăn, cho chả cá vào rán vàng
    20141226_ChaCaViSa_10
    Dùng đũa trở chả cá để chín đều.
    20141226_ChaCaViSa_12
    Chả cá vị sả ngon hơn khi dùng kèm tương ớt.

    MÁCH BẠN

    − Để rửa cá sạch hết nhớt, bạn vắt nước cốt chanh vào cá, chà mạnh xuống rổ rồi xả nhiều nước cho sạch.

    − Chanh vừa có tác dụng làm sạch nhớt, vừa có tác dụng khử mùi tanh rất tốt và còn giúp cá chín tái một phần.

     Hướng dẫn bởi Nguyễn Thị Thảo – Giáo viên kỹ thuật nữ công, tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, TP. HCM

    Theo Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận