Cay nồng hương vị Hàn Quốc với kim chi củ cải

Kim chi cải thảo đã quá quen thuộc, bạn đã từng nếm thử kim chi củ cải chưa? Với món này, bạn có thể dùng ngay hoặc cho vào ngăn mát rồi dùng dần. Kim chi củ cải sẽ ngon hơn nếu dùng kèm vịt quay


    NGUYÊN LIỆU

    600g củ cải trắng, 50g hành hoa, 30g gừng, 50g tỏi khô, 30g ớt bột Hàn Quốc, 50g tương ớt Hàn Quốc, 30g bột gạo tẻ, 200ml nước lọc, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, muối.
    600g củ cải trắng, 50g hành hoa, 30g gừng, 50g tỏi khô, 30g ớt bột Hàn Quốc, 50g tương ớt Hàn Quốc, 30g bột gạo tẻ, 200ml nước lọc, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, muối.

     

    CHUẨN BỊ

    Tỏi và gừng băm nhuyễn, hành hoa thái khúc.

     

    THỰC HIỆN

    Củ cải trắng thái miếng 1,5x4cm.
    Củ cải trắng thái miếng 1,5x4cm.
    Rắc ít muối, xóc đều, sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo nước.
    Rắc ít muối, xóc đều, sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo nước.
    Lấy 30g bột gạo tẻ hòa với 200ml nước, khuấy chín bột.
    Lấy 30g bột gạo tẻ hòa với 200ml nước, khuấy chín bột.
    Tiếp đến, trộn bột với gừng tỏi xay, ớt bột, tương ớt Hàn Quốc, đường, nước mắm và 2 thìa súp muối.
    Tiếp đến, trộn bột với gừng tỏi xay, ớt bột, tương ớt Hàn Quốc, đường, nước mắm và 2 thìa súp muối.
    Cho củ cải trắng, hành hoa vào thố nhựa, đổ hỗn hợp bột đã khuấy vào, xóc đều, đậy kín nắp.
    Cho củ cải trắng, hành hoa vào thố nhựa.
    Cho củ cải trắng, hành hoa vào thố nhựa, đổ hỗn hợp bột đã khuấy vào, xóc đều, đậy kín nắp.
    Đổ hỗn hợp bột đã khuấy vào, xóc đều, đậy kín.
    Cho kim chi vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng ba ngày là dùng được
    Cho kim chi vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng ba ngày là dùng được. Món này có thể dùng kèm vịt quay rất ngon.

    26012015_Kimchicucai_7

    Hướng dẫn bởi đầu bếp Nguyễn Thị Thanh Uyên – Giảng viên trường Trung cấp Kinh tế Du lịch Hoa Sữa, Lĩnh Nam, Thanh Trì, Hà Nội – Theo Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận