Canh chua tôm tươi ngon miệng ngày nóng

Trong những ngày thời thiết oi bức như thế này, món canh chua rôm tươi rất dễ đem lại cảm giác ngon miệng, giúp các thành viên trong gia đình bạn hào hứng với bữa cơm hơn

     

    NGUYÊN LIỆU

      2 quả cà tím, 100g thịt lợn xay, 1 thìa súp tỏi băm, một ít hành lá, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 3 quả ớt đỏ, 1/2 bát lạc rang đã bóc vỏ, nước mắm chua ngọt, dầu ăn.
    200g tôm sú, 100g bạc hà, 100g đậu bắp, 2 quả cà chua, 100g dứa, 1 bát giá sống, 1 lít nước, 60g me vắt, 70g đường, 8g muối, 20g nước mắm, rau om, ngò gai, ớt sừng, tỏi phi, nước mắm ớt.

    THỰC HIỆN

    Dứa thái nhỏ. Rau om, ngò gai thái nhỏ.
    Dứa thái nhỏ. Rau om, ngò gai thái nhỏ.
    20150515_CanhChuaTom_02
    Đậu bắp thái miếng mỏng.
     Cà chua thái múi cau.
    Cà chua thái múi cau.
    Bạc hà thái miếng xéo, dày 0,5cm.
    Bạc hà thái miếng xéo, dày 0,5cm.
     Ớt sừng thái lát.
    Ớt sừng thái lát.
    Đun sôi 1 lít nước,
    Đun sôi 1 lít nước,
    cho me vắt vào nấu 10 phút.
    cho me vắt vào nấu 10 phút.
    Múc me ra bát, giầm lấy nước chua, rồi bỏ xác me.
    Múc me ra bát, giầm lấy nước chua, rồi bỏ xác me.
    Nêm đường, muối, nước mắm.
    Nêm đường, muối, nước mắm.
    Cho tiếp tôm sú, d
    Cho tiếp tôm sú,
    dứa, đậu bắp và cà chua vào nấu chín. Thêm bạc hà và giá vào nấu vừa sôi lên.
    dứa, đậu bắp và cà chua vào nấu chín. Thêm bạc hà và giá vào nấu vừa sôi lên.
    20150515_CanhChuaTom_12
    Tắt bếp.
    20150515_CanhChuaTom_13
    Múc canh chua tôm vào tô, thêm rau om, ngò gai, ớt và tỏi phi. Ăn kèm nước mắm ớt.

    MÁCH BẠN

    − Khi làm món canh chua, bạn lưu ý không thể thiếu tỏi, ớt, ngò gai, rau om vì đây là những gia vị đặc trưng tạo nên hương vị của món ăn.

    Hướng dẫn thực hiện: Nhà hàng Cơm Nhà Quê, 93/15 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Bình Thạnh,  TP.HCM – Theo Tiếp Thị Gia Đình

     

    Bình luận