Biến tấu canh chua nghêu với măng chua kiểu Bắc

Ai cũng biết nấu món canh chua nghêu thì là. Tuy nhiên, chỉ cần thêm ít măng chua, bạn sẽ có một món canh lạ miệng mà vẫn ngon ngọt.

    NGUYÊN LIỆU

    20150114_CanhMangChuaNgao_NL
    1kg ngao, 400g măng củ ngâm chua, 200g cà chua, 1 thìa canh mẻ, 2 củ hành khô, 1 nhánh mùi tàu, 2 thìa cà-phê bột gia vị, 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm, dầu ăn.

    THỰC HIỆN MÓN CANH CHUA NGHÊU

    20150114_CanhMangChuaNgao_01
    Nghêu rửa sạch , luộc chín.
    20150114_CanhMangChuaNgao_03
    Tách lấy thịt ngao. Phần nước luộc, lọc qua rây.
    20150114_CanhMangChuaNgao_04
    Măng củ thái khúc dài.
    Luộc cho hết nước chua.
    Luộc cho hết nước chua.
    20150114_CanhMangChuaNgao_06
    Củ hành băm nhỏ. Hành hoa, mùi tàu sau khi rửa sạch thì thái nhuyễn. Cà chua bổ múi cau.
    20150114_CanhMangChuaNgao_07
    Phi thơm hành băm với 2 thìa cà-phê dầu ăn. Cho ngao vào xào sơ, xúc ra để riêng.
    20150114_CanhMangChuaNgao_08
    Cho tiếp măng vào xào săn.
    20150114_CanhMangChuaNgao_09
    Thêm nước ngao vào đun sôi.
    20150114_CanhMangChuaNgao_10
    Nêm muối, hạt nêm, nước mắm.
    20150114_CanhMangChuaNgao_11
    Rồi cho 1 thìa canh nước mẻ vào. Om măng đến khi chín mềm.
    20150114_CanhMangChuaNgao_12
    Cho cà chua vào nấu. Nêm lại cho vừa ăn.
    20150114_CanhMangChuaNgao_13
    Rồi cho cho tiếp phần thịt ngao vào, tắt bếp.
    20150105_HDNA_CanhMangChuaNgao
    Cho thêm hành hoa, mùi tàu.

    MÁCH BẠN

    Khi luộc, nghêu hơi hé miệng là được. Nếu để quá lâu, nghêu sẽ bị dai.

    Hướng dẫn bởi Nguyễn Thị Tính – Trung tâm việc làm Bách Khoa, 104 Lê Thanh Nghị, Hà Nội.

    Bình luận