Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, một đi không trở lại

Không chỉ là Deactivate thông thường, cách xóa Facebook vĩnh viễn này sẽ giúp bạn chào tạm biệt mạng xã hội này mãi mãi

đối tượng chuyên đột nhập Facebook hình ảnh 1

Nếu bạn muốn từ bỏ mạng xã hội lớn nhất thế giới; và xoá sạch dấu vết của mình trên Facebook; may mắn cho bạn là quá trình này không quá đỗi phức tạp. Tuy nhiên, trước khi bạn xoá sổ tất cả hình ảnh, các bài đăng và những cú “like” của mình; bạn cũng nên tải về những thông tin cá nhân của mình.

Hướng dẫn cách xoá tài khoản Facebook vĩnh viễn, không thể khôi phục lại

Tài liệu lưu trữ trên Facebook chứa tất cả những thông tin tích hợp; liên quan đến tài khoản của bạn, bao gồm hình ảnh, thời gian hoạt động trên Facebook; lịch sử trò chuyện, địa chỉ IP, dữ liệu nhận dạng khuôn mặt, các quảng cáo; mà bạn đã click chuột vào, và còn rất rất nhiều loại thông tin khác nữa.

Đó là hàng tấn những thông tin cá nhân mà bạn có thể sẽ muốn giữ lại. Để tải tài liệu lưu trữ này về, vào phần “Setting” (Cài đặt); và nhấn “Download a copy of your Facebook data” (Tải một bản sao chép dữ liệu Facebook của bạn); ở cuối trang General Account Settings (Cài đặt tài khoản chung); và sau đó nhấn vào “Start My Archive”.

Sau khi bạn đã hoàn tất việc tải tệp tài liệu lưu trữ; bạn sẽ có thể xoá tài khoản của bạn.

Lưu ý: Một khi bạn xoá tài khoản của bạn, nó sẽ không bao giờ có thể được phục hồi.

Nếu bạn đã sẵn sàng xoá tài khoản của mình; bạn hãy nhấn vào đường link này, và nó sẽ dẫn bạn đến trang xoá tài khoản. (Vì một lí do nào đó; Facebook không có tuỳ chọn xoá tài khoản trong phần cài đặt.) Một khi bạn nhấn “Delete My Account;” tài khoản của bạn sẽ bị đánh dấu để tiêu huỷ; và sẽ không truy cập được bởi những người dùng Facebook khác.

Công ty cũng lưu ý rằng họ sẽ trì hoãn việc xoá tài khoản trong vòng vài ngày; kể từ khi có được yêu cầu. Nếu bạn đăng nhập lại trong thời gian đó, yêu cầu xoá tài khoản của bạn sẽ bị huỷ. Vì thế, hãy dừng đăng nhập, nếu không bạn sẽ bị buộc phải làm lại quá trình này từ đầu.

Tuy nhiên, sau khi xoá tài khoản, một số thông tin vẫn có thể bị giữ lại. Ví dụ như, các bình luận trên bài đăng của bạn bè vẫn có thể xuất hiện kể cả sau khi bạn xoá tài khoản vĩnh viễn. Facebook cũng cho biết họ sẽ giữ lại bản sao của một số đề mục, như hồ sơ đăng nhập vẫn sẽ tồn tại trong cơ sở dữ liệu của công ty, nhưng họ lưu ý rằng những đề mục này không liên quan đến nhân diện của người dùng.

Công ty cũng cho biết có thể mất đến 90 ngày để xoá hoàn toàn tài khoản và các thông tin liên quan đến tài khoản của bạn, nhưng tài khoản của bạn sẽ không thể truy cập được bởi những người dùng Facebook trong thời gian đó.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc từ bỏ Facebook, hãy nhớ rằng Facebook còn sở hữu nhiều dịch vụ phổ biến khác, như Instagram và Whatsapp. Vì thế, có thể bạn cũng nên xoá luôn những tài khoản của bạn ở đó.

Tiếp Thị Gia Đình