Video: Cách nấu súp tôm sâm bổ dưỡng cho cả nhà

Tiết trời man mát, hứng chí vào bếp nấu một nồi súp tôm sâm thơm lừng, múc ra nồi đất nhỏ rồi rắc ít kỷ tử, hành lá thái nhỏ, ăn liền ngay khi còn nóng hổi thì còn gì ngon bằng.

    NGUYÊN LIỆU (60.000 đồng/phần)

    20150710-Nha-hang-tai-gia-2615-sup-tom-sam-nguyen-lieu
    150g thịt gà, 10g rễ sâm xay, 10g kỷ tử l 50g tôm nõn, 100g tôm sú, 1/2 cái nấm tuyết, 10g sâm khô, 10g long nhãn, 20g nấm kim châm, 10 chiếc vỏ bánh há cảo, hành lá, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp bột nêm gà, 1 thìa súp dầu hành, 500ml nước dùng gà, 1/2 hộp trái vải.

    THỰC HIỆN

    20150713-sup-tom-1
    Thịt gà thái miếng, băm nhỏ.
    20150713-sup-tom-2
    Nấm tuyết ngâm nở, cắt nhỏ.
    20150713-sup-tom-3
    Cho tôm sú băm nhỏ, thịt gà, rễ sâm, một ít kỷ tử và nấm tuyết vào tô,
    20150713-sup-tom-4
    nêm đường, bột nêm gà, dầu hành vào.
    20150713-sup-tom-5
    quết nhuyễn đến khi hỗn hợp kết dính.
    20150713-sup-tom-6
    Cho nhân thịt gà vào vỏ há cảo, đặt tôm nõn lên gói lại.
    20150713-sup-tom-7
    Đổ nước dùng gà vào nồi, đun sôi, lần lượt cho trái vải hộp, long nhãn, sâm khô
    20150713-sup-tom-8
    một ít kỷ tử, nêm một chút bột nêm gà, đun sôi. Cho bánh vào, nấu đến khi bánh chín.
    20150710-Nha-hang-tai-gia-2615-sup-tom-sam-01
    Múc súp ra nồi đất nhỏ, thêm nấm kim châm, rắc kỷ tử, hành lá thái nhỏ vào. Dùng nóng súp tôm sâm sẽ ngon hơn.

    MÁCH BẠN

    − Bạn nên hầm long nhãn, kỷ tử và sâm khoảng 30 phút để nguyên liệu tiết ra nước ngọt.
    − Khi làm nhân, không nên băm các nguyên liệu quá nhuyễn, để khi thưởng thức vẫn cảm nhận được hương vị riêng của từng loại.

     

    Hướng dẫn thực hiện: DƯƠNG THANH THỦY, Đầu bếp nhà hàng Á Gia, 36 Quang Trung, Hà Nội.
    Mục Home – Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận