Cách nấu súp đậu Hà Lan kem tươi bổ dưỡng cho bé

Súp đậu Hà Lan kem tươi phù hợp với mọi trẻ nhỏ nhờ mùi vị thơm ngon lại mềm, mịn, dễ nuốt và giàu dinh dưỡng. Bạn hãy vào bếp nấu món này để đổi thực đơn cho bé nhé

    NGUYÊN LIỆU (45.000 đồng/phần)

    20151124-sup-dau-ha-lan-kem-tuoi-nguyen-lieu
    150g đậu Hà Lan bóc vỏ, 30ml kem tươi (whipping cream), 10g cần tây, 10g cải thìa, 20g hành tím, 5g tỏi, 20ml dầu ô-liu, 20ml bơ tan chảy, 10g muối, 200ml nước dùng gà

    THỰC HIỆN

    20151124-sup-dau-ha-lan-kem-tuoi-1
    Làm nóng bơ và dầu ô-liu,
    20151124-sup-dau-ha-lan-kem-tuoi-2
    phi thơm tỏi, hành tím, cho cần tây vào xào.
    20151124-sup-dau-ha-lan-kem-tuoi-3
    Tiếp theo, thả đậu Hà Lan, cải thìa vào nồi,
    20151124-sup-dau-ha-lan-kem-tuoi-4
    đổ nước dùng gà vào, đun sôi với nhiệt độ thấp khoảng 15 phút đến khi nước sền sệt. Tắt bếp.
    20151124-sup-dau-ha-lan-kem-tuoi-5
    Chờ các loại rau củ nguội bớt, cho vào máy xay nhuyễn.
    20151124-sup-dau-ha-lan-kem-tuoi-6
    Đổ hỗn hợp ra nồi lại, đun sôi, nêm muối, cho kem tươi vào, đảo đều. Tắt bếp.
    20151124-sup-dau-ha-lan-kem-tuoi-7
    Đổ súp ra đĩa to sâu lòng, trang trí tùy theo sở thích.
    20151124-sup-dau-ha-lan-kem-tuoi-8
    Món súp này có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích của bạn.

    MÁCH BẠN

    − Khi phi hành tỏi, nếu có vụn cháy phải vớt hết để không ảnh hưởng đến màu sắc của súp. Nên lọc súp qua rây trước khi đun lại để súp mịn.

    Cảm ơn đầu bếp BÙI ĐỨC CHÍNH, khách sạn Mövenpick Hà Nội, 83A Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

    Mục Home – Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận