Cách làm sinh tố cà chua cho bà bầu để mẹ khỏe, con xinh

Cách làm sinh tố cà chua cho bà bầu giúp tăng sức đề kháng, giảm nhiệt mùa hè cho mẹ bầu. TTGĐ giới thiệu đến bạn đọc cách làm sinh tố cà chua cho bà bầu.

    Với các bà bầu mệt mỏi, ngán ăn, hãy dùng các thức uống từ trái cây tươi để bổ sung năng lượng cho cơ thể. Cà chua là một trong những món đồ uống phù hợp với người phụ nữ trong giai đọan đặc biệt này. Vị chua mát dịu của sinh tố cà chua rất dễ uống. Không những thế, cà chua còn chứa nhiều vitamin nhóm A, C, vitamin K và canxi tự nhiên, dễ hấp thu, tốt cho mẹ và em bé trong bụng. Cách làm sinh tố cà chua cho bà bầu gợi í bạn nên bổ sung thêm vào ly sinh tố một vài loại củ quả khác như cà rốt, táo đỏ để tăng lượng vitamin cho người mẹ.

    cach lam sinh to ca chua cho ba bau 1

    NGUYÊN LIỆU

    100g cà chua chín

    1 củ cà rốt

    1 trái táo đỏ

    10ml mật ong

    THỰC HIỆN

    Bước 1: Dùng dao gọt bỏ sạch vỏ quả cà chua, bỏ hạt, thái thành miếng nhỏ. Táo và cà rốt gọt vỏ, thái miếng nhỏ

    cach lam sinh to ca chua cho ba bau 2

    Bước 2: Cho cà chua, táo, cà rốt, mật ong vào máy xay sinh tố. Cho thêm mật ong vào, xay nhuyễn

    cach lam sinh to ca chua cho ba bau 4

    Bước 3: Rót sinh tố cà chua ra ly. Thưởng thức.

    cach lam sinh to ca chua cho ba bau 5

    Cà chua cũng là một trong những loại quả dễ bị sử dụng các loại hóa chất để giúp quả chín đều màu, đẹp. Những chất này hoàn toàn không tốt cho phụ nữ mang thai. Nếu sử dụng món sinh tố này, bạn nên mua cà chua tại các cửa hàng bán đồ organic hoặc mua tại nơi bạn thực sự tin tưởng.

    cach lam sinh to ca chua cho ba bau 6

    Vỏ quả và hạt cà chua rất khó tiêu, nên khi thực hiện cách làm sinh tố cà chua cho bà bầu, bạn nên sạch tất cả vỏ và hạt, chỉ giữ lại phần thịt quả.Có thể dùng cà chua bi, cà chua ta loại chín cây để xay sinh tố. Nếu thích món sinh tố có vị béo, bạn có thể xay cùng với một chút kem tươi hay kem vani.

    Cách làm sinh tố cà chua cho bà bầu khuyên bạn nên uống ngay sau khi xay, tránh để lâu, hàm lượng vitamin trong trái cây, đặc biệt là vitamin C sẽ bị giảm sút, ly sinh tố cà chua bị chia thành hai tầng, tầng nước phía dưới, tầng cái bên trên, không còn hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

    Bài: Lệ Thủy

    Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận