Cách làm salad bơ thanh mát ngày nắng

Hôm nay Tiếp Thị Gia Đình sẽ hướng dẫn bạn cách làm salad bơ hải sản. Đây là món có vị thanh mát và cực kỳ phù hợp trong những ngày nắng đấy

    Nguyên liệu (105.000 đồng/4 người)  

    cach lam salad bo hinh anh 02
    1 quả bơ sáp, 100g tôm sú, 3 thanh cua, sốt mayonnaise, 1 quả chanh, 1 cọng rau mùi, muối, tiêu

    Thực hiện

    cach lam salad bo hinh anh 1
    Bơ gọt vỏ, thái miếng theo chiều dọc rồi thái hạt lựu to.
    cach lam salad bo hinh anh 2
    Tôm sú luộc chín với chút muối, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, thái hạt lựu.
    cach lam salad bo hinh anh 3
    Thanh cua thái theo chiều ngang, bản to 1–1,5cm.
    cach lam salad bo hinh anh 4
    Chanh vắt lấy nước cốt, lược qua rây bỏ hạt.
    cach lam salad bo hinh anh 5
    Cho tôm vào bát cùng 1,5 thìa cà-phê chanh và chút muối, tiêu,
    cach lam salad bo hinh anh 6
    xốc đều, để khoảng 1 phút cho thấm gia vị.
    cach lam salad bo hinh anh 7
    Lần lượt cho bơ, tôm, thanh cua, sốt mayonnaise và rau mùi vào ly.
    cach lam salad bo hinh anh 8
    Khi ăn, trộn đều các nguyên liệu với nhau.

    CÁCH LÀM SALAD BƠ THÊM MÀU SẮC VÀ TƯƠI NGON

    Cách làm salad bơ tăng vị cay và màu sắc, bạn có thể thêm tương ớt và tương cà vào trộn cùng.

    − Muốn tôm có vị ngọt thanh, bạn rửa sơ tôm qua nước pha với chút gừng tươi đập giập, vớt ra, để ráo, quấn lá gừng xung quanh tôm và nướng chín trên bếp than. Sau đó, bóc vỏ tôm, thái hạt lựu.

    − Lưu ý, bạn chọn mua tôm còn tươi sống, thịt mới dai và ngọt. Khi mua bơ, bạn lựa trái vừa chín tới để bơ có độ béo, ngon, không bị đắng và khi thái, bơ có độ cứng vừa phải nên dễ thái khối hơn.

    Bây giờ thì bạn đã biết cách làm salad bơ rồi đấy, hãy thử vào bếp trổ tài để đãi cả nhà nhé.

    Bài: Lê Giang

    Mục Home – Nhà hàng tại gia / Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận