Cách làm ravioli xoài ngọt mát như ở nhà hàng

Ravioli xoài là một món tráng miệng khá hấp dẫn đối với trẻ nhỏ lẫn người lớn. Cuối tuần này bạn hãy thử trổ tài xem nhé, TTGĐ sẽ hướng dẫn bạn cách làm ravioli xoài ngay dưới đây

    Nguyên liệu (390.000 đồng/phần)

    cach lam ravioli xoai ngot mat nhu o nha hang hinh anh 0
    100g xoài chín, 100g thạch xoài, 3 lát xoài rán giòn, 60g sốt chanh leo, 50g kem tươi trộn cơm gạo Nhật, 50g kem vani, 5g cơm dừa tươi nạo nhỏ, 5g cơm dừa khô nạo nhỏ

    Cách làm ravioli xoài

    cach lam ravioli xoai ngot mat nhu o nha hang hinh anh 1
    Đặt các miếng xoài lên đĩa,
    cach lam ravioli xoai ngot mat nhu o nha hang hinh anh 2
    cho một miếng thạch xoài vào, gập làm đôi.
    cach lam ravioli xoai ngot mat nhu o nha hang hinh anh 3
    Dùng dao cắt một đường lên miếng xoài,
    cach lam ravioli xoai ngot mat nhu o nha hang hinh anh 4
    Cách làm ravioli xoài có thêm vị chua thanh ngọt là rưới thêm một chút nước sốt chanh leo lên trên.
    cach lam ravioli xoai ngot mat nhu o nha hang hinh anh 5
    Tiếp tục rắc dừa khô ở vị trí song song với xoài lên đĩa.
    cach lam ravioli xoai ngot mat nhu o nha hang hinh anh 6
    Dùng muỗng tạo hình kem tươi trộn cơm gạo Nhật thành viên dài, xếp cạnh xoài.
    cach lam ravioli xoai ngot mat nhu o nha hang hinh anh 7
    Cắm các miếng xoài rán giòn lên trên xoài tươi để trang trí.
    cach lam ravioli xoai ngot mat nhu o nha hang hinh anh 8
    Đặt kem vani lên trên lớp dừa khô,
    cach lam ravioli xoai ngot mat nhu o nha hang hinh anh 9
    rắc dừa tươi nạo nhỏ lên trên miếng kem. Dùng lạnh.

    MÁCH BẠN

    Cách làm kem tươi trộn cơm gạo Nhật: Gạo Nhật nấu thành cơm, để nguội. Kem tươi để thật lạnh, dùng máy đánh trứng đánh bông tạo thành lớp kem bông cứng. Cho cơm gạo Nhật vào trộn đều, bảo quản trong tủ lạnh.

    ♦ Để làm sốt chanh leo, bạn lấy 80g ruột quả chanh leo, trộn với 20g đường, đun trên lửa nhỏ đến khi thành hỗn hợp sệt, để nguội.

    Cách làm ravioli xoài ngon là bạn nên chọn phần má xoài của những quả xoài vừa chín vàng và còn rắn chắc.

    Bài: LỆ THỦY – Ảnh: TÙNG DƯƠNG

    Trân trọng cảm ơn đầu bếp ĐÀO VĂN SƠN, bếp trưởng nhà hàng La Plume Bistro & Lounge, tầng 3 tòa nhà Press Club, 59A Lý Thái Tổ, Hà Nội.

    Mục Home – Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận