Cách làm phở cuốn tôm tươi cho ngày ngán cơm

Một ngày cả nhà bạn đều ngán cơm và không biết nên ăn gì để vừa thanh đạm mà vẫn có chất bổ dưỡng. Hãy thử cách làm phở cuốn tôm tươi dưới đây nhé

    Nguyên liệu (56.000 đồng/phần)

    • 120g tôm sú tươi

    • 150g ruốc thịt

    • 120g bánh phở

    • 60g dưa chuột thái sợi

    • 25g cà-rốt thái sợi

    • 20g rau mầm

    • 20g rau xà lách

    • 15g rau mùi, hành lá

    • 10g rau thơm

    Cách làm phở cuốn tôm tươi

    ♦ Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và phần gân ở giữa thân, luộc chín tới, vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh.

    ♦ Trải bánh phở ra đĩa, đặt rau xà lách, cà-rốt, dưa chuột (dưa leo), rau mầm, rau mùi, hành lá, rau thơm và cuối cùng là tôm lên trên cùng, cuốn chặt tay để bánh phở được chặt và vừa ăn.

    ♦ Cắt đôi bánh phở đã cuốn rồi trình bày lên đĩa, rắc ruốc thịt lên trên, ăn cùng nước chấm chua ngọt.

    cach lam pho cuon tom tuoi cho ngay ngan com hinh anh 1
    Cách làm phở cuốn tôm tươi khá nhanh gọn và không mất nhiều thời gian

    MÁCH BẠN

    − Chuẩn bị nước chấm chua ngọt: Bạn hòa tan 10g đường vào 20ml nước lọc rồi tiếp tục cho 10ml nước mắm vào khuấy đều. Sau đó, bạn vắt lấy nước cốt 1 quả chanh, cho vào hỗn hợp vừa pha. Cuối cùng, bạn cho rau mùi, tỏi, ớt đã băm nhỏ vào hỗn hợp nước chấm để tăng màu sắc và hương vị.

    − Ngoài các rau trên, bạn có thể thêm hoặc thay thế bằng một vài loại rau mình thích cho cách làm phở cuốn tôm tươi.

    THỰC HIỆN: Bếp trưởng Nguyễn Minh Nguyện, khách sạn Mövenpick Hà Nội, 83A Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, điện thoại (04) 3822 2800.

    Mục Home – Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận