Cách làm ớt chuông cuộn phô mai xông khói ngon bất ngờ

Ớt chuông không chỉ có màu đẹp mắt mà hương vị cũng thơm ngon không kém khi làm các món khai vị. Hãy thử thay đổi thực đơn cho cả nhà với cách làm ớt chuông cuộn phô mai xông khói dưới đây

    Nguyên liệu (Giá: 49.000 đồng/phần)  

    • 60g ớt chuông đỏ

    • 30g ớt chuông vàng

    • 20g phô-mai mặn (Provolone cheese)

    • 30g bắp cải trắng

    • 30g bắp cải tím

    • 20g cà-rốt

    • 20g sốt mayonnaise

    • 10ml nước cốt chanh

    • 5g mù tạt vàng

    • Muối

    Cách làm ớt chuông cuộn phô mai

    ♦ Xắt phô-mai thành que dày cỡ 0,5–1cm. Xắt sợi nhuyễn cà-rốt, bắp cải trắng và tím.

    ♦ Cho bắp cải, cà-rốt, sốt mayonnaise, nước chanh, mù tạt vàng và muối vào tô, trộn đều.

    ♦ Nướng sơ ớt chuông cho cháy xém vỏ ngoài, xẻ đôi, móc ruột, lột bỏ vỏ dưới vòi nước chảy để vỏ dễ tuột, để riêng cho ráo.

    ♦ Xắt ớt thành lát vừa, trải ra mặt thớt, đặt que phô-mai vào và cuộn lại. Dùng tăm xiên để giữ cuộn ớt không bị bung. Cho ớt vào lò, nướng khoảng 1–2 phút ở nhiệt độ cao nhất cho vàng xém mặt ngoài.

    ♦ Cho bắp cải trộn ra đĩa, xếp ớt cuộn lên, rưới dầu ô-liu và dùng ngay.

    cach-lam-ot-chuong-cuon-pho-mai-xong-khoi-hinh-anh-2
    Cách làm ớt chuông cuộn phô mai này sẽ làm phong phú thêm bữa cơm của gia đình bạn mỗi ngày

    MÁCH BẠN

    − Bạn có thể chọn cách làm ớt chuông cuộn phô mai bằng các loại phô mai khác tùy thích, nên chọn loại phô-mai dễ nóng chảy khi nướng lên.

    Thực hiện: Đầu bếp người Ý Roberto Mancini, chuyên gia tư vấn ẩm thực của Nhà hàng Sunflower Market

    (Pearl Plaza, Unit L4–07, 561A Điện Biên Phủ, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM)

    Bài: LÊ GIANG – Ảnh: ANH DŨNG

    Mục Nấu ăn 10 phút/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận