Cách làm món salad Salsa nổi tiếng của Mexico

Ớt chuông vàng, đỏ hòa quyện cùng rau mùi làm nên món salad bắt mắt, bổ dưỡng cho gia đình thưởng thức ngày cuối tuần

Giá: 65.000 đồng/phần.
Nguyên liệu
√ 1/2 quả ớt chuông vàng
√ 1/2 quả ớt chuông xanh
√ 1/2 củ hành tây
√ 1/4 quả dứa
√ 2 quả cà chua
√ 1 quả chanh
√ 1 ít rau mùi (ngò rí)
√ Gia vị: muối, dầu ô-liu.

STU_AnhDung_280716_TT_Cooking005 copy

Thực hiện
√  Ớt chuông vàng, xanh bỏ ruột, thái hạt lựu to.
√  Hành tây bóc vỏ, thái miếng vuông cỡ ớt chuông, để riêng.
√ Dứa bỏ cùi ở giữa, thái khối vuông cỡ 1–1,5cm.
√ Cà chua lấy sạch hạt, thái khối vuông to hơn khối dứa một chút.
√ Chanh vắt lấy nước, lược qua rây để bỏ hạt.
√  Rau mùi thái nhỏ.

Làm sốt trộn
√ Cho 1 thìa súp chanh, 1 thìa súp dầu ô-liu, 1/4 thìa cà-phê muối vào bát, khuấy đều. Sau cùng, cho rau mùi thái nhỏ vào.
√  Khi ăn, cho hỗn hợp ớt, hành tây, dứa, cà chua vào tô thủy tinh, rưới sốt trộn lên, trộn đều.

Mách bạn
√  Nếu muốn món salad salsa này ngon hơn, bạn có thể dùng thêm xoài (chọn quả vừa chín tới để giòn) thái khối cho vào trộn cùng. Độ giòn và độ chua ngọt, độ thơm của xoài sẽ giúp món ăn ngon hơn.
√  Món salsa này thích hợp ăn cùng với những món chính có độ béo như cá hồi nướng bơ chanh.

Bài: Lê Giang

Quay Clip: Việt Tùng

Dựng Clip: Trần Thúy

Mục Nhà hàng tại gia / Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận