Cách làm món phi-lê heo lberico với nấm truffle đậm chất Ý

Phi-lê heo và nấm truffle hòa quyện cùng vang làm nên món ăn đượm vị, đẳng cấp

    Hướng dẫn: Đầu bếp Eric Maio, chủ nhà hàng 1 sao Michelin tại Montauroux, Prôvence, Pháp.

    480.000 đồng/phần
    Nguyên liệu
    √ 180g thịt heo lberico
    √ 200g xương heo
    √ 50g nui ống
    √ 100g nấm đông cô tươi
    √ 1 ít nấm truffle
    √ 200ml rượu vang đỏ
    √ 1 ít phô-mai bột
    √ Muối, tiêu, dầu ô-liu.

    STU_AnhDung_140716_TT_Cooking036 copy

    Thực hiện
    √ Làm sốt: Cắt những phần thịt vụn của xương heo xào sơ với chút dầu ô-liu, còn phần xương heo nướng sơ. Cho thịt vụn xào và xương heo vào nồi cùng với rượu vang. Nấu với lửa nhỏ cho đến khi còn 1/3 lượng rượu. Lược lấy nước sốt trong. Tiếp tục nấu cho đến khi sốt hơi sệt, kẹo lại là được. Nêm chút muối và tiêu.
    √ Thịt heo ướp chút muối, tiêu, dầu ô-liu. Rán vàng sơ hai mặt. Sau đó, cho vào lò, nướng ở nhiệt độ 80°C, trong 4 phút.
    √ Nui ống luộc 10 phút.
    √ Nấm đông cô thái nhỏ, xào sơ, nhồi vào nui.
    √ Xếp nui thành một hàng, rắc phô-mai bột, cho vào lò, nướng 3 phút ở 180°C.
    √ Thịt heo thái đôi, xếp ra đĩa cùng với nui, vài lát nấm truffle bào lát mỏng.

     Mách bạn
    √ Nấm truffle chủ yếu là để bào lát mỏng, ăn tươi để tận hưởng được hết vị ngọt, giòn, mát tự nhiên.

     

    Bài: LÊ GIANG
    Mục Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận