Cách làm món cá nướng sốt Vermouth đượm vị

Từ rượu vang, đầu bếp đã tạo ra món cá nướng sốt Vermouth kích thích cả thị giác và khứu giác người thưởng thức

Hướng dẫn:
David Thái, siêu đầu bếp Iron Chef Thái Lan 2012, bếp trưởng New Viet Gastronomy

250.000 đồng/phần.

STU_AnhDung_280616_TT_Cooking012 copy

Nguyên liệu
√ 150g phi-lê cá Hoki New Zealand
√ 10g bơ lạt l 60g mì Ý khoai tây Gnocchi Casa Rinaldi (ngâm nước ấm cho mềm)
√ 5g tỏi bóc vỏ
√ 10g lá húng quế
√ 5g hạt điều
√ 10g dầu ô-liu
√ 5g phô-mai bào parmesan
√ 10g sốt balsamic
√ 3g dầu nấm truffle
√ Sốt vermouth: 50ml nước dùng cá, 50ml rượu vang trắng, 10ml rượu mạnh, 1 ít bột nghệ, 100ml kem sữa tươi
√ Gia vị: muối, tiêu xay.

Thực hiện
√ Cho cá ra khay, rưới nước dùng cá, rượu vang trắng, rượu mạnh, nướng trong lò 20 phút, ở 180°C. Lấy cá ra khỏi lò nướng, cho nước rượu dư trong khay nướng vào tô inox.

Làm sốt: Thêm kem, bột nghệ vào tô inox đựng rượu, để trong lò nướng 3 phút, ở nhiệt độ 160°C.

√ Cho hỗn hợp húng quế, hạt điều, phô-mai bào, tỏi và dầu ô-liu vào máy, xay nhuyễn rồi xào với mì Ý, bơ, muối, tiêu trong chảo.

√ Cho mì Ý và cá ra đĩa, rưới sốt, thêm giấm balsamic và dầu nấm truffle.

Bài: LÊ GIANG
Mục Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình
Trân trọng cám ơn sự hỗ trợ của New Viet Gastronomy, 145 Tôn Thất Đạm, Q. 1, TP. HCM, website: newviet.net

Bình luận