Cách làm món bò nướng giữ trọn vị thơm ngon

Bò được ướp kỹ với đầy đủ gia vị và nướng trên than hồng sẽ giúp giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng và mềm hơn những cách chế biến khác

    NGUYÊN LIỆU (200.000 đồng/4 người)

    20150831-bo-nuong-nguyen-lieu
    400g thịt bò, 2 thìa súp giấm trắng, 2 thìa súp nước, 2 thìa súp đường si-rô, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu vừng đen, 1 thìa súp bột canh, 1/2 thìa súp tiêu 1/4 quả lê thái hạt lựu, 1 củ tỏi, 1 củ gừng thái lát, 3 củ hành boa-rô thái nhỏ, 1/4 củ hành tây thái hạt lựu.

    THỰC HIỆN

    20150831-bo-nuong-1
    Cho hành boa-rô, hành tây, tỏi, gừng, lê, nước lọc vào máy xay nhỏ.
    20150831-bo-nuong-2
    Đổ hỗn hợp ra bát,
    20150831-bo-nuong-3
    thêm giấm, đường si-rô, nước tương, dầu vừng đen, bột canh, tiêu vào trộn đều.
    20150831-bo-nuong-4
    Thịt bò thái lát dày khoảng 1cm. Rưới đều hỗn hợp nước sốt lên thịt bò,
    20150831-bo-nuong-5
    để khoảng 30 phút cho ngấm.
    20150831-bo-nuong-6
    Cho bò lên vỉ kẹp, nướng trên bếp than hồng khoảng 15 phút để bò vừa chín tới.
    20150831-bo-nuong-7
    Trình bày miếng thịt bò nướng ra đĩa, ăn nóng.

    MÁCH BẠN

     Không nướng quá kỹ, bò sẽ bị dai.

    Có thể dùng món bò nướng kèm bánh mì, salad rau củ.

    Với cách nướng, thịt bò có thể giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng tối đa và mềm hơn những cách chế biến khác.

    Trân trọng cảm ơn nhà hàng Á Gia, 36 Quang Trung, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội đã hỗ trợ thực hiện.

    Mục Home – Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận