Cách làm món bò nướng gan ngỗng cho cỗ cưới thêm đẳng cấp

Bò và gan ngỗng, hai nguyên liệu thượng hạng trong ẩm thực, hòa quyện vào nhau làm nên món ăn đẳng cấp, cho mâm cỗ cưới thêm sang trọng, chỉn chu.

Nguyên liệu
√  200g thăn lưng bò

√  50g gan ngỗng

√  100g khoai lang vàng

√  50ml sữa tươi

√  30ml kem sữa tươi

√  20g phô-mai parmesan

√  2 cà-rốt baby

√  2 cây măng tây
√  1 lát khoai lang tím chiên giòn

Sốt bò cô đặc: 1/3 bát nước dùng bò cô đặc, 10g bơ, 20ml rượu vang đỏ

Gia vị: muối, tiêu, lá thyme khô, dầu ô-liu.

cach-lam-mon-bo-nuong-gan-ngong-001

Thực hiện
√  Bò để nguyên khối, ướp chút muối, tiêu, lá thyme khô xay và dầu ô-liu, dùng chỉ bó cuộn tròn lại cho chặt. Đem đút lò nướng khoảng 20–22 phút ở nhiệt độ 140°C.
√  Gan gỗng đem áp chảo sơ cho xém vàng hai mặt.
√  Khoai lang vàng luộc chín, bóc vỏ, nghiền mịn. Cho khoai nghiền vào nồi cùng với sữa tươi và kem sữa tươi, khuấy đều với lửa nhỏ, nêm chút muối, khi gần được cho phô-mai parmesan vào. Cà-rốt và măng tây luộc chín sơ.

Làm sốt bò cô đặc

√   Cho nước dùng bò cô đặc vào nồi nhỏ cùng với rượu vang đỏ, nấu cô đặc lại với lửa nhỏ rồi cho bơ vào, nêm chút tiêu xay và muối vào.
√   Xếp miếng bò, gan ngỗng, rau củ, khoai lang nghiền ra đĩa. Rưới sốt bò cô đặc, rắc thêm chút tiêu xay để tăng thêm hương thơm và vị cay. Dùng nóng.

Trân trọng cám ơn sự hỗ trợ của khách sạn InterContinental Asiana Saigon, góc ngã tư Hai Bà Trưng và Lê Duẩn, Q. 1, TP. HCM, điện thoại (08) 3520 9999.

BÀI: LÊ GIANG 
Ảnh: Anh Dũng

Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận