Cách làm mì Ý sợi dẹp với sốt Bolognese cực ngon

Khi nhắc đến nước Ý, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món mì Ý và các loại sốt kết hợp với nhau hài hòa giúp món ăn mang hương vị khó quên. Hôm nay Tiếp Thị Gia Đình sẽ hướng dẫn bạn cách làm món mììÝ sợi dẹp với sốt Bolognese cực ngon nhé

    NGUYÊN LIỆU (346.000 đồng/4 người)

    20151020-nha-hang-tai-gia-mi-soi-dep
    400g mì Ý sợi dẹp Barilla Tagliatelle, 1 lọ sốt thịt bò bằm Barilla Bolognese, 1/2 củ hành tây tím, 1/2 củ cà-rốt l 1/2 cây cần tây, 350g thịt bò xay, một ít phô-mai bào sợi Parmesan, muối, tiêu, dầu ô-liu Extra virgin Latino Bella.

    THỰC HIỆN

    20151020-nha-hang-tai-gia-mon-mi-soi-dep-1
    Đun sôi nồi nước, cho chút muối,
    20151020-nha-hang-tai-gia-mon-mi-soi-dep-2
    mì Ý sợi dẹp Barilla Tagliatelle vào khuấy đều,
    20151020-nha-hang-tai-gia-mon-mi-soi-dep-3
    nấu khoảng 6 phút, vớt ra, để ráo.
    20151020-nha-hang-tai-gia-mon-mi-soi-dep-4
    Hành tây tím, cà-rốt và cần tây thái hạt lựu.
    20151020-nha-hang-tai-gia-mon-mi-soi-dep-5
    Cho dầu ô-liu vào chảo không dính,
    20151020-nha-hang-tai-gia-mon-mi-soi-dep-6
    dầu nóng, cho hành tây, cà-rốt và cần tây vào xào,
    20151020-nha-hang-tai-gia-mon-mi-soi-dep-7
    thêm thịt bò, nêm chút muối và tiêu,
    20151020-nha-hang-tai-gia-mon-mi-soi-dep-8
    cho sốt Barilla Bolognese vào nấu với lửa nhỏ khoảng 2–3 phút.
    20151020-nha-hang-tai-gia-mon-mi-soi-dep-9
    Cho mì sợi dẹp vào chảo, đảo đều, nấu khoảng 1 phút.
    20151020-nha-hang-tai-gia-mon-mi-soi-dep-11
    Gắp mì ra đĩa, rắc phô-mai bào sợi lên. Dùng nóng.

    MÁCH BẠN

    − Ưu điểm của mì Barilla là khi luộc, không cần cho dầu ăn mà các sợi mì không dính nhau, nước luộc mì vẫn trong, không cần xả qua nước lạnh.

    Mục Home – Nhà hàng tại gia / Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận