Cách làm khoai tây đút lò gà xé ngon miễn chê

Với cách làm khoai tây đút lò gà xé dưới đây, bạn dễ dàng giúp cả nhà thay đổi khẩu vị vào ngày cuối tuần. Bé nhà bạn cũng sẽ thích mê khi được thưởng thức món ăn này đấy

    Nguyên liệu (Giá: 35.000 đồng/phần)  

    • 200g khoai tây

    • 50g cà-rốt

    • 30g thịt gà

    • 30g phô-mai bào sợi

    • 30g sốt mayonnaise

    • 1/2 muỗng cà-phê bột ớt Hàn Quốc

    • Ngò tây

    • Lá rosemary tươi

    • Lá thyme

    • Muối

    • Tiêu

    cach lam khoai tay dut lo ga xe hinh anh 1
    Cách làm khoai tây đút lò gà xé khá đơn giản nhưng món ăn có giá trị dinh dưỡng cao

    Cách làm khoai tây đút lò gà xé

    ♦ Luộc chín cà-rốt và khoai tây, vớt ra để nguội, bóc vỏ.

    ♦ Cho cà-rốt và khoai tây vào tô, dùng nĩa tán nhuyễn. Nêm muối, tiêu, bột ớt, sốt mayonnaise rồi trộn nhuyễn mịn.

    ♦ Múc hỗn hợp trên thành viên tròn bằng muỗng múc kem cho ra đĩa sứ (loại chuyên dụng cho lò nướng hoặc chịu nhiệt tốt).

    ♦ Thịt gà luộc hoặc xào sơ qua cho chín vừa, xé tơi, để riêng.

    ♦ Xé nhỏ thịt gà lần nữa, cho lên mặt viên khoai tây rồi phủ kín bằng phô-mai bào sợi.

    ♦ Cho viên khoai tây, thịt gà xé nhỏ và phô-mai vào lò nướng, nướng khoảng 3–4 phút cho lớp phô-mai tan chảy.

    ♦ Rắc ngò tây xắt nhuyễn và một ít lá rosemary, lá thyme lên trên đĩa để tạo hương thơm.

    cach lam khoai tay dut lo ga xe hinh anh 2
    Cách làm khoai tây đút lò gà xé giúp cả nhà đổi khẩu vị ngày cuối tuần

    MÁCH BẠN

    − Để bóc vỏ khoai tây dễ dàng hơn, bạn khứa nhẹ một đường tròn quanh thân ở giữa củ trước khi cho vào nồi luộc. Khi chín, vỏ khoai sẽ tự tróc ra sẵn một phần, giúp bạn dễ bóc hơn.

    − Ngon hơn khi chấm kèm sốt Pach làm từ sốt mayonnaise trộn với tương ớt và bột ớt Hàn Quốc.

    Bài: LÊ GIANG – Ảnh: ANH DŨNG – Trân trọng cám ơn sự hỗ trợ của Pach Cafe & Brewers (14 Huỳnh Thúc Kháng, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM)

    Mục Nấu ăn 10 phút/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận