Cách làm kem chuối ép dậy mùi thơm của cốt dừa

Bạn nghĩ cách làm kem chuối ép thật phức tạp và khó thành công? Hãy thử bắt đầu với cách làm kem chuối ép của TTGĐ, không cần đến bất kỳ loại máy nào?

    cach lam kem chuoi ep hinh anh

    Kem chuối ép là món quà vặt gắn liền với kỷ niệm tuổi thơ của các thế hệ 7x, 8x. Ngày nay, có thể nhiều người đã lãng quên hương vị dân dã mà ngọt đậm đà, bùi, ngậy của món kem thời còn khốn khó này. Bạn hãy một lần tìm về ký ức xưa với cách làm kem chuối ép thật đơn giản, sử dụng các nguyên liệu rẻ tiền, dễ mua tại bất kỳ một khu chợ nhỏ nào. Đó là chuối chín, nước cốt dừa, đậu phộng (lạc), cơm dừa sấy khô.

    Điểm lưu ý duy nhất ở cách làm kem chuối ép là cách lựa chọn chuối. Không như các món sinh tố hay kem chuối khác thường dùng chuối tiêu, với kem chuối ép bạn nên dùng chuối tây, chuối sứ. Loại chuối này khi chín không quá mềm mà vẫn giữ được vị dẻo thơm và đặc biệt, quả chuối đủ to để có thể ép ra được thành những chiếc kem mát lạnh.

    cach lam kem chuoi ep hinh anh 1

    NGUYÊN LIỆU

    1 nải chuối sứ chín vừa

    300ml nước cốt dừa

    250gr dừa nạo nhuyễn hoặc dừa nạo để nguyên sợi

    100g dừa nạo sấy khô, xay nhuyễn

    50 gr đậu phộng (lạc)

    Đường trắng tùy theo khẩu vị

    10g bột sắn dây

    THỰC HIỆN

    Bước 1: Lạc rang chín, bóc vỏ, giã dập

    cach lam kem chuoi ep hinh anh 2

    Bước 2: Cho 300ml nước cốt dừa vào nồi, đun nhỏ lửa với đường và một chút xíu muối. Hòa bột sắn với một chút nước cho tan, rồi cho vào nồi cốt dừa đang đun, để nước cốt dừa thành hỗn hợp sền sệt. Tắt bếp, để thật nguội

    cach lam kem chuoi ep hinh anh 3

    Bước 3: Chuối bóc vỏ, bổ làm hai phần theo chiều dọc hoặc cắt thành các lát mỏng, bỏ vào túi nilon dùng dao hoặc cây lăn bột ép nhẹ để chuối dẹp mỏng.

    cach lam kem chuoi ep hinh anh 4
    Mách bạn cách làm kem chuối ép ngon, đẹp mắt: Chuối sau khi bóc vỏ dễ bị thâm, bạn nên tính thời gian để sau khi làm xong chuối, nước cốt dừa cũng vừa kịp nguội, để chuối không phải để bên ngoài quá lâu.

    Bước 4: Dùng muỗng múc nước cốt dừa đã nguội rưới đều lên khắp bề mặt của miếng chuối. Rắc đậu phộng giã dập, dừa nạo, dừa khô phủ kín bề mặt miếng chuối. Gắn thêm một chiếc que để dễ cầm khi ăn.

    cach lam kem chuoi ep hinh anh 5

    Bước 5: Dùng nylon trong bọc kín chuối lại, để ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 giờ, bạn đã có một món kem chuối ngon lành, mát lạnh, ngọt vị chuối, béo vi cốt dừa, bùi bùi vị đậu phộng rang và thơm lừng mùi dừa.

    cach lam kem chuoi ep hinh anh 6

    Chúc bạn thành công!

    Bài: LệThủy

    Tiếp Thị Gia Đình