Cách làm cơm chiên Hàn Quốc ngon khó cưỡng

Tối qua, bạn lỡ nấu dư rất nhiều cơm? Hãy thêm chút rau củ, gia vị để làm thành các món cơm chiên Hàn Quốc hấp dẫn khó chối từ nhé

    NGUYÊN LIỆU (135.000 đồng/phần/2 người)

    20151116-huong-dan-nau-an-com-chien-han-quoc-hinh-anh
    1 quả ớt chuông xanh, đỏ, kim chi, cơm, 1/2 bát thịt lợn, 2 miếng jambon, 2 cây xúc xích Đức, 1/2 bát đậu Hà Lan luộc chín, 2 thìa súp tương đậu Hàn Quốc, đầu hành, hành tây, tỏi, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn

    THỰC HIỆN

    20151116-huong-dan-nau-an-com-chien-han-quoc-hinh-anh-1
    Khắc hình chữ v nối tiếp nhau trên quả ớt chuông,
    20151116-huong-dan-nau-an-com-chien-han-quoc-hinh-anh-2
    tách phần đầu và thân, làm sạch ruột.
    20151116-huong-dan-nau-an-com-chien-han-quoc-hinh-anh-3
    Jambon, xúc xích thái hạt lựu.
    20151116-huong-dan-nau-an-com-chien-han-quoc-hinh-anh-4
    Cho một ít dầu ăn vào chảo, phi thơm đầu hành, hành tây, tỏi băm.
    20151116-huong-dan-nau-an-com-chien-han-quoc-hinh-anh-5
    Sau đó, cho tương đậu, thịt bằm, jambon, xúc xích, kim chi, hạt đậu Hà Lan vào xào.
    20151116-huong-dan-nau-an-com-chien-han-quoc-hinh-anh-6
    Cho tiếp cơm, rưới ít nước mắm, trộn đều cơm và hỗn hợp,
    20151116-huong-dan-nau-an-com-chien-han-quoc-hinh-anh-7
    thêm chút đường cho vừa ăn.
    20151116-huong-dan-nau-an-com-chien-han-quoc-hinh-anh-8
    Khi cơm chín thơm đều, rắc ít tiêu, tắt bếp.
    20151116-huong-dan-nau-an-com-chien-han-quoc-hinh-anh-9
    Cơm nguội bớt, múc cơm vào quả ớt chuông xanh, đỏ.

    20151116-huong-dan-nau-an-com-chien-han-quoc-hinh-anh-02

    MÁCH BẠN

    − Nếu thích ăn cơm chiên Hàn Quốc khô rời, khi xào nhân xong, bạn múc nhân ra bát, để riêng. Tiếp tục rang cơm. Sau đó, bạn mới trộn nhân đã xào vào với cơm.

    Trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ thực hiện của nhà hàng Nghi Xuân, 5/9 Nguyễn Siêu, Q. 1, TP. HCM.

    Bài: Lê Giang – Ảnh: Anh Dũng

    Mục Home – Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận