Cách làm cá hồi bọc mỡ chài nướng bổ dưỡng cho cả nhà

Để bổ sung thêm vào thực đơn dinh dưỡng cho cả gia đình bạn, hôm nay Tiếp Thị Gia Đình sẽ hướng dẫn cách làm cá hồi bọc mỡ chài nướng – một món ăn giàu giá trị dưỡng cho cả trẻ nhỏ và người lớn

    Nguyên liệu (1.100.000 đồng/phần)

    cach lam ca hoi boc mo chai nuong hinh anh 0
    160g phi-lê cá hồi, 30g thịt ba chỉ xông khói (bacon) rán giòn, 50g mỡ chài, 300g bắp cải, 1g ớt bột Espelette, vài lá thơm tarragon, 30g bơ tan chảy, tiêu, muối, dầu ăn

    Cách làm cá hồi bọc mỡ chài nướng

    cach lam ca hoi boc mo chai nuong hinh anh 1
    Thấm khô nước ở phi-lê cá hồi.
    cach lam ca hoi boc mo chai nuong hinh anh 2
    Rắc một chút tiêu, muối và ớt bột, để cho thấm.
    cach lam ca hoi boc mo chai nuong hinh anh 3
    Trải mỡ chài ra đĩa,
    cach lam ca hoi boc mo chai nuong hinh anh 4
    Cách làm cá hồi bọc mỡ chài nướng thêm hương vị đậm đà là bạn nên kèm theo các loại rau thơm
    cach lam ca hoi boc mo chai nuong hinh anh 5
    sau đó lại xếp 1 lớp lá thơm, 1 lớp thịt ba chỉ và 1 lớp lá thơm.
    cach lam ca hoi boc mo chai nuong hinh anh 6
    Cuộn lớp mỡ chài quanh miếng cá.
    cach lam ca hoi boc mo chai nuong hinh anh 7
    Áp chảo cuốn cá hồi với dầu ăn.
    cach lam ca hoi boc mo chai nuong hinh anh 8
    Sau đó, bỏ lò tới khi chín (khoảng 8 phút) ở 200 độ C.
    cach lam ca hoi boc mo chai nuong hinh anh 9
    Dùng khuôn tròn, xắn bắp cải, trụng sơ với nước muối.
    cach lam ca hoi boc mo chai nuong hinh anh 10
    Đun sôi bơ tan chảy,
    cach lam ca hoi boc mo chai nuong hinh anh 11
    thả bắp cải và phần thịt ba chỉ còn lại đã thái nhỏ vào xào,
    cach lam ca hoi boc mo chai nuong hinh anh 12
    nêm tiêu, muối cho vừa ăn.
    cach lam ca hoi boc mo chai nuong hinh anh 13
    Múc bắp cải vào khuôn chữ nhật, đặt trên đĩa,
    cach lam ca hoi boc mo chai nuong hinh anh 14
    xếp cá hồi vào và rưới sốt rượu vang đỏ ở giữa. Dùng nóng.

    MÁCH BẠN

    Cách làm cá hồi bọc mỡ chài nướng ngon còn phụ thuộc vào nước sốt. Để nước sốt ngon trước tiên bạn xào thịt ba chỉ với hành tím, cho rượu vang đỏ vào đun cạn còn 1/3, nêm bột nêm, bơ, tiêu, muối, đun cô đặc lại.

    Bài: LỆ THỦY – Ảnh: TÙNG DƯƠNG

    Trân trọng cảm ơn đầu bếp ĐÀO VĂN SƠN, bếp trưởng nhà hàng La Plume Bistro & Lounge, tầng 3 tòa nhà Press Club, 59A Lý Thái Tổ, Hà Nội.

    Mục Home – Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận