Cách làm bánh bao bằng bột mikko tuyệt ngon

Cách làm bánh bao bằng bột mikko đơn giản, dễ thực hiện mà không tốn quá nhiều thời gian. Chị em phụ nữ còn chờ gì mà không bắt tay lên thực hiện nhỉ

    cach lam banh bao bang bot mikko hinh anh 2

    Bạn không cần phải vất vả tìm kiếm loại bột phù hợp hay lo sợ bánh bao của mình không nở với bột bánh bao mikko. Ai cũng có thể dễ dàng tìm thấy bột bánh bao mikko trên các quầy hàng ở siêu thị. Hãy để Tiếp Thị Gia Đình hướng dẫn bạn cách làm bánh bao bằng bột mikko tuyệt ngon nhé.

    Cách làm bánh bao bằng bột mikko

    cach lam banh bao bang bot mikko hinh anh 1

    Nguyên liệu:

    1 gói bột mikko, 150ml nước hoặc sữa tươi không đường, 200gr thịt heo, mộc nhĩ, củ sắn, hành tây, cà rốt, gia vị, tiêu, dầu ăn.

    Cách làm

    Bước 1: Trộn 400g bột mikko với 150ml nước hoặc sữa tươi tùy theo bạn muốn ăn béo hay không. Sau đó lấy 2 muỗng cà phê bột bánh bao mikko xoa đều khắp tay và bắt đầu nhào bột trong vòng 20 đến 25 phút. Chú ý bạn nên nhào bột thật mạnh và đều tay cho đến khi bột mịn dai và không còn dính vào tay là được.

    Bước 2: Trong khi để bột nghỉ lên men và nở trong vòng 45 đến 60 phút, hãy chuẩn bị nhân bánh. Ngâm mộc nhĩ trong nước để nở ra rồi sau đó băm nhỏ. Ướp thịt với hành, tiêu, gia vị trong vòng 10 phút rồi xào thịt trên chảo nóng cho đến khi chín rồi bỏ mộc nhĩ vào xào tiếp. Trong lúc này, bạn có thể nêm nếm lại gia vị để phần nhân được thơm ngon hơn.

    cach lam banh bao bang bot mikko hinh anh 3

    Bước 3: Sau 60 phút đợi bột nở, hãy thoa một chút dầu ăn lên tay và bắt đầu tạo hình bánh. Không nên dùng dao hay kéo cắt bột mà nên chia bột ra thành các phần bằng nhau bằng tay. Dùng chai thủy tinh hay đồ cán bánh để cán bột. Sau đó cho nhân thịt vào, lưu ý đừng cho quá nhiều. Sau đó, dùng ngón tay dúm các mép bột lại và miết chặt để bánh không bị bung ra khi hấp. Lần lượt hoàn thành cho đến khi hết khối bột.

    Bước 4: Lớp một lót giấy chống dính trên xửng hấp. Đợi nước sôi rồi lần lượt cho bánh vào. Nên để các bánh cách nhau khoảng 2 đến 3 cm để khi bánh phồng lên không bị dính vào nhau. Hấp từ 5 đến 7 phút là bánh đã chín để bạn sẵn sàng dọn ra dĩa.

    Bạn thấy đấy, cách làm bánh bao bằng bột mikko rất đơn giản và dễ thực hiện. Hãy lưu lại để có thể trổ tài làm bánh bao đãi cả gia đình mình nhé.

    Bài: Nhã Nguyễn

    Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận