Cách khử mùi tanh của cá chép khi sơ chế

Cá chép có thịt thơm ngon nhưng nếu sơ chế không kỹ thì không loại bỏ được hết mùi tanh của nó. Tiếp Thị Gia Đình sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ mùi tanh cá chép khi sơ chế nhé.

Để khử mùi tanh của cá chép, lúc làm cá, bạn để ý dọc hai bên sống lưng của cá có một sợi gân trắng. Đây là thủ phạm gây ra mùi tanh.

Do đó, để cá chép không có mùi tanh, khi làm cá, bạn cắt sát mang cá một miếng nhỏ để lộ đường gân này. Dùng nhíp rút nhẹ sợi gân khỏi thân cá và sơ chế cá như bình thường.

Ngoài ra, cũng như các loại cá khác, sau khi làm sạch, bạn ướp cá với rượu nho một lúc trước khi chế biến. Mùi thơm của rượu sẽ giúp khử hết mùi tanh của cá.

Mục Home-Bí quyết/Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận