Cà tím sốt cà chua tỏi lạ miệng mà bổ dưỡng

Quả cà tím chứa nhiều vitamin A, B1, B2, C và protein. Đặc biệt, cà tím còn chứa vitamin P có tác dụng giảm cholesterol duy trì sự dẽo dai của các mạch máu. Chế biến cà tím theo hướng dẫn để bữa cơm gia đình thêm giàu dưỡng chất nhé!


     

    NGUYÊN LIỆU

    20150113_CaTimSotCaChua_NL
    500g cà tím lớn, 400g cà chua hộp, 80g hành tây thái nhỏ, 125m, nước, 125m, dầu ô-liu, 1 thìa súp dầu ô-liu loại extra, 1 thìa súp tương cà, 1 thìa súp rau quế thái nhỏ, 3 tép tỏi băm, 1/2 thìa cà-phê đường, muối, tiêu đen xay.

    CHUẨN BỊ

    − Cà tím gọt vỏ thành ba khứa dọc, thái khoanh tròn dày 1–1,5cm, cho vào rổ, rắc 1/2 thìa súp muối, để 30 phút.

    − Rửa sạch lại dưới nước lạnh, để lên giấy thấm khô.

     

    THỰC HIỆN

    CaTimSotCaChua_01
    Dùng chảo lớn, đổ nửa lượng dầu ô-liu vào, rán nửa lượng cà tím cho đến khi chuyển màu nâu đều các mặt và chín mềm, vớt ra.
    CaTimSotCaChua_02
    Cho dầu ô-liu loại extra vào chảo khác, đun nóng.
    CaTimSotCaChua_03
    Cho hành tây thái nhỏ và tỏi băm vào, xào thơm. Thêm cà chua hộp, nước, tương cà, đường và tiêu. Nấu sôi, vặn lửa nhỏ, không đậy nắp, đun sôi liu riu khoảng 10 phút, đến khi sốt sánh lại. Thêm cà tím vào, đảo đều, rắc rau quế, tắt bếp.
    CaTimSotCaChua_04
    Cho món ăn ra đĩa, xếp thêm rau quế để trang trí.

    20150112_huongdannauan_catimsotcachuatoi

    MÁCH BẠN

    − Nguyên liệu trên cho 6 phần ăn. Mỗi phần ăn có 22,5g chất béo, 231Kcal.

    Tài liệu tham khảo: Tapas antipasto mezze, The Australian Women’s Weekly – Theo Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận