Thơm nồng vị biển với cá nhồi mực sốt cà

Cá nục nhồi mực sốt cà là một trong những giải pháp chế biến để khử vị tanh của cá. Ngoài ra, màu sắc của món còn kích thích thị giác, giúp gia đình bạn ngon miệng hơn


    NGUYÊN LIỆU

    150g cá nục, 300g mực ống, 100g giò sống, 150g cà chua, 30g cà-rốt, 1 ít rau mùi, 2 thìa súp tương cà chua, 1 thìa súp bột năng, 1,5 thìa súp đường, 2,5 thìa cà-phê hạt nêm, dầu màu điều, tiêu, dầu ăn.


    THỰC HIỆN

    20150113_CaNhoiMucSotCa_01
    Cá nục hấp chín, lấy thịt.
    20150113_CaNhoiMucSotCa_02
    Cà-rốt thái sợi nhỏ.
    Rau mùi lấy phần cọng.
    Rau mùi lấy phần cọng.
    Cho cá nục, giò sống, cọng rau mùi, cà-rốt thái sợi, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 ít tiêu vào tô, trộn đều.
    Cho cá nục, giò sống, cọng rau mùi, cà-rốt thái sợi, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 ít tiêu vào tô, trộn đều.
    20150113_CaNhoiMucSotCa_05
    Mực ống làm sạch, thấm khô. Dùng tay tẩm đều 1 ít bột năng vào trong bụng mực. Nhồi hỗn hợp giò sống và cá nục vào mực, dùng tăm cài ngang phần trên. Hấp chín khoảng 10 phút.
    20150113_CaNhoiMucSotCa_06
    Cho mực vào chảo với 1 ít dầu ăn, áp chảo cho sém vàng bên ngoài.
    20150113_CaNhoiMucSotCa_07
    Cà chua bỏ ruột, thái nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng với 1,5 thìa súp đường.
    20150113_CaNhoiMucSotCa_08
    Đun sôi 1 thìa súp màu dầu màu điều, cho cà chua xay vào, đun sôi, thêm tương cà chua, 2 thìa cà-phê hạt nêm. Đun cho sốt đặc lại là được.
    20150113_CaNhoiMucSotCa
    Xếp mực ra đĩa, rưới sốt cà chua lên trên.

    Hướng dẫn bởi Nguyễn Thị Hiếu – Giáo viên dạy nấu ăn tại gia, 12/86 Đào Duy Anh, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

    cá nhồi mực sốt cà Theo Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận