Bữa chay thêm hấp dẫn với món Nộm đậu ngũ sắc

Nộm đậu ngũ sắc là món chay với nhiều loại rau củ. Món này có thể làm món khai vị hấp dẫn cho cả nhà vào ngày cuối tuần

    NGUYÊN LIỆU (68.000 đồng/phần)

    20151111-huong-dan-nau-an-mon-nom-dau-ngu-sac
    200g đậu hũ rán, 100g giò chay, 1 củ cà-rốt, 1 quả dưa chuột, 20g vừng rang, 20g lạc rang bóc vỏ, đập giập, rau kinh giới, 100ml nước trộn nộm

    THỰC HIỆN

    20151111-huong-dan-nau-an-mon-nom-dau-ngu-sac-1
    Cà-rốt gọt vỏ, thái lát mỏng,
    20151111-huong-dan-nau-an-mon-nom-dau-ngu-sac-2
    sau đó thái thành hình chân hương.
    20151111-huong-dan-nau-an-mon-nom-dau-ngu-sac-3
    Dưa chuột thái lát mỏng,
    20151111-huong-dan-nau-an-mon-nom-dau-ngu-sac-4
    thái thành hình chân hương (không lấy phần ruột).
    20151111-huong-dan-nau-an-mon-nom-dau-ngu-sac-5
    Giò chay và đậu hũ rán thái sợi.
    20151111-huong-dan-nau-an-mon-nom-dau-ngu-sac-6
    Rau kinh giới thái rối.
    20151111-huong-dan-nau-an-mon-nom-dau-ngu-sac-7
    Cho tất cả nguyên liệu vào một chiếc nồi to, trộn đều,
    20151111-huong-dan-nau-an-mon-nom-dau-ngu-sac-8
    thêm vừng rang, lạc rang, nước trộn nộm vào, trộn nhẹ.
    20151111-huong-dan-nau-an-mon-nom-dau-ngu-sac-9
    Để yên khoảng 10 phút cho các nguyên liệu ngấm đều nước trộn.
    20151111-huong-dan-nau-an-mon-nom-dau-ngu-sac-10
    Trình bày món nộm ra đĩa. Dùng ngay.

    MÁCH BẠN

    − Để làm nước trộn nộm đậu ngũ sắc, bạn hòa tan đều hỗn hợp gồm 50ml nước cốt chanh, 3 thìa súp nước mắm, 1 củ tỏi băm nhỏ, 1 thìa súp đường và 1 thìa súp tương ớt.

    − Trước khi bày nộm ra đĩa, bạn nên dùng tay vắt nhẹ nguyên liệu để chắt hết nước nộm và giữ cho rau củ quả không bị nát.

    Cảm ơn đầu bếp Lê Văn Đặng, nhà hàng Bồ Đề Tâm, 68 Phạm Huy Thông, Q. Ba Đình, Hà Nội.

    Bài: LỆ THỦY – Ảnh: TÙNG DƯƠNG

    Mục Home – Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận