Bình dị với món Huế: Mép bò chấm ruốc

Mép bò chấm ruốc là món ăn bình dân xứ Huế. Nguyên liệu và cách thực hiện khá đơn giản nhưng hương vị đậm đà và mùi vị mắm ruốc sẽ kích thích vị giác giúp bạn càng ăn càng ngon

    NGUYÊN LIỆU (80.000 đồng/phần)

    20151103-huong-dan-mon-an-mep-bo-cham-ruoc-nguyen-lieu
    200g mép bò hầm chín mềm, để nguội, thái lát mỏng, 1 quả vả xanh, 1 quả mướp đắng, 1 quả khế chua, 10g rau húng lủi, mắm ruốc, ớt bột, ớt xanh

    THỰC HIỆN

    20151103-huong-dan-nau-an-mep-bo-cham-ruoc-1
    Khế gọt bỏ cạnh, thái lát mỏng khoảng 0,2cm.
    20151103-huong-dan-nau-an-mep-bo-cham-ruoc-2
    Mướp đắng thái khoanh tròn dày 0,3cm
    20151103-huong-dan-nau-an-mep-bo-cham-ruoc-3
    rồi xếp chồng lên nhau để thái đôi thành hình vòng cung.
    20151103-huong-dan-nau-an-mep-bo-cham-ruoc-4
    Quả vả gọt vỏ xanh, cắt đôi theo chiều dọc rồi thái lát mỏng lại, rửa sạch.
    20151103-huong-dan-nau-an-mep-bo-cham-ruoc-5
    Xếp húng lủi, khế chua, mướp đắng, quả vả xung quanh vành đĩa,
    20151103-huong-dan-nau-an-mep-bo-cham-ruoc-6
    còn mép bò đặt ở giữa.
    20151103-huong-dan-nau-an-mep-bo-cham-ruoc-7
    Dùng mép bò cùng các loại rau quả này
    20151103-huong-dan-nau-an-mep-bo-cham-ruoc-8
    và chấm với mắm ruốc có pha chút ớt bột, ớt xanh thái lát.

     MÁCH BẠN

    Mép bò là phần thịt má của con bò, có độ giòn như gân nhưng mềm hơn gân.

    Sau khi cắt, quả vả thường tiết ra nhựa, bạn ngâm vào nước có pha chút nước cốt chanh để không bị xỉn màu.

    Ăn món Mép bò chấm ruốc phải chấm với mắm ruốc của Huế mới ngon, đúng vị. Bạn có thể mua ruốc Huế ở chợ Bến Thành hay nhà hàng Ruốc.

    Trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ hướng dẫn món ăn của nhà hàng Ruốc, 145A Nguyễn Đình Chính, P. 11 ,Q. Phú Nhuận, TP. HCM, website: www.quanruoc.com

    Bài: Lê Giang – Ảnh: Anh Dũng

    Mục Home – Nhà hàng tại gia/Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận