Bí quyết nấu đậu đen nhanh nhừ, ngon ngọt

Chè đậu đen là món giải khát với công thức nấu rất đơn giản nhưng để đạt được độ ngon cực chuẩn thì cần phải có bí quyết riêng

Bước 1: Rửa đậu đen, vớt bỏ những hạt nổi bên trên. Sau đó ngâm đậu đen trong nước có pha 1 thìa muối từ 4-8 tiếng.

Bước 2: Cho đậu đen đã ngâm và rửa sạch vào rang khoảng 10 phút để hạt đậu se lại và nhanh nhừ hơn.

Bước 3: Ninh đậu đen với lượng nước vừa phải. Nên sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian hơn.

Bạn cũng có thể cho đậu đen vào nồi inox, đổ nước vào, đun sôi hai phút. Tắt bếp rồi để khoảng hai giờ. Sau đó, đổ bỏ nước này đi, đổ nước sạch vào và nấu đậu như bình thường.

Mục Home – Bí quyết/Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận