Béo thơm đậu phụ sốt bơ đậu phộng cho ngày thanh tịnh

Đậu phụ sốt bơ đậu phộng không chỉ là món khai vị hoàn hảo mà còn là món thích hợp cho những ngày chay tịnh. Ông xã và các bé yêu nhà bạn sẽ đề nghị mẹ chế biến món này hoài cho mà xem!

     

    NGUYÊN LIỆU

    3 miếng đậu phụ trắng, 1 khúc boa-rô dài 5cm, 100g giá đỗ, 1 thìa súp lạc rang, 10g ớt băm, 1 thìa súp dầu màu điều, đường, muối, dầu ăn.
    3 miếng đậu phụ trắng, 1 khúc boa-rô dài 5cm, 100g giá đỗ, 1 thìa súp lạc rang, 2 thìa súp bơ đậu phộng, 2 thìa súp nước cốt dừa, 10g ớt băm, 1 thìa súp dầu màu điều, đường, muối, dầu ăn.
    2 thìa súp bơ đậu phộng, 2 thìa súp nước cốt dừa,
    Bạn có thể tìm mua bơ đậu phộng, nước cốt dừa đóng lon tại hệ thống Sunflower Market.

    THỰC HIỆN

    Đậu phụ thái miếng vuông, cạnh 1,5cm
    Đậu phụ thái miếng vuông, cạnh 1,5cm
    Rán vàng giòn ngập trong dầu ăn.
    Rán vàng giòn ngập trong dầu ăn.
    Boa-rô thái nhỏ.
    Boa-rô thái nhỏ.
    Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho boa-rô, ớt băm vào phi thơm khoảng 1 phút.
    Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho boa-rô, ớt băm vào phi thơm khoảng 1 phút.
    20150128_DAU PHU SOT BO DAU PHONG_08
    Đun nóng 1 thìa súp dầu màu điều, cho nước cốt dừa, bơ đậu phộng, 1 thìa súp nước vào.
    Nêm 1 thìa cà-phê muối, 1/2 thìa cà-phê đường, khuấy đều.
    Nêm 1 thìa cà-phê muối, 1/2 thìa cà-phê đường, khuấy đều.
    20150128_DAU PHU SOT BO DAU PHONG_10
    Cho đậu phụ rán vào đun nhỏ lửa đến khi nước sốt sệt lại là được.
    20150128_DAU PHU SOT BO DAU PHONG_11
    Cho món ăn ra đĩa cùng với giá đỗ, rắc ít boa-rô và ớt phi lên trên, rắc thêm 1 ít lạc rang giã nhỏ.

     

    MÁCH BẠN

    Đây là món ăn kết hợp giữa ẩm thực Thái Lan và Malaysia, có vị thơm béo bùi đặc trưng.

    Theo Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận