Khéo tay đãi khách bánh caramen nhân trà xanh

Những vị khách vốn không hảo ngọt cũng khó có thể từ chối món tráng miệng bánh caramen nhân trà xanh, nhất là khi chúng do chính tay bạn làm


     

    NGUYÊN LIỆU

    − Vỏ bánh: 100g bột bánh dẻo (bột nếp chín), 125g đường, 75ml nước (hoặc 200ml caramen làm sẵn), 1/2 thìa súp nước cốt canh, 1 thìa súp nước hoa bưởi.

    − Nhân bánh: 200g hạt sen tươi, 100g đường, 50ml dầu ăn, 1/2 thìa mạch nha, 20g bột bánh dẻo, 1 thìa cà-phê bột trà xanh.

    20141230_BanhCaramenNhanTraXanh_NL
    − Vỏ bánh: 100g bột bánh dẻo (bột nếp chín), 125g đường, 75ml nước (hoặc 200ml caramen làm sẵn). − Nhân bánh: 200g hạt sen tươi, 100g đường, 50ml dầu ăn, 20g bột bánh dẻo, 1 thìa cà-phê bột trà xanh.

    THỰC HIỆN

    20141230_BanhCaramenNhanTraXanh_01
    Hạt sen luộc chín xay nhuyễn với bột trà xanh và đường.
    20141230_BanhCaramenNhanTraXanh_02
    Cho bột bánh dẻo vào hỗn hợp trộn đều, làm thành nhân bánh.
    20141230_BanhCaramenNhanTraXanh_03a
    Cho caramen làm sẵn vào thố.
    20141230_BanhCaramenNhanTraXanh_03b
    Đổ bột bánh dẻo vào trộn đều với caramen, làm vỏ bánh.
    20141230_BanhCaramenNhanTraXanh_04
    Cán mỏng vỏ bánh, cho nhân vào vo tròn.
    20141230_BanhCaramenNhanTraXanh_04b
    Ấn bánh vào khuôn.
    20141230_BanhCaramenNhanTraXanh_05
    Bánh caramen nhân trà xanh

    20141216_hdna_banhcaramen

    Hướng dẫn bởi đầu bếp Alain Nghĩa, người sáng lập, điều hành và giảng dạy Alain Nghĩa Cooking Class

    Theo Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận