Bắc bộ xuất hiện sương mù, thời tiết Nam bộ chuyển xấu

Sáng sớm nay (19−10), nhiều nơi ở Bắc bộ bị bao phủ bởi sương mù. Một số vùng núi như Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Cai, sương mù dày đặc khiến tầm nhìn xa chỉ còn vài trăm mét

Sáng 19−10, Bắc bộ xuất hiện sương mù − Ảnh minh họa

Sau chín giờ, nắng từ khối áp cao sẽ làm sương mù tan nhanh. Nhiệt độ tăng nhanh khiến độ ẩm giảm mạnh chỉ còn từ 50−60%.

Khu vực miền Trung bắt đầu tuần mới với thời tiết rất đẹp, nắng nhiều và nhiệt độ ổn định từ 31−33°C.

Trong khi đó, thời tiết Nam bộ lại dân chuyển xấu khi rãnh thấp mạnh trở lại và nâng trục ảnh hưởng. Do vậy, một số tỉnh miền Tây có mưa và mưa to cục bộ, có điểm có khả năng ngập lụt đô thị, dông lốc, gió giật mạnh.

Trên biển, hoàn lưu bão Koppu đang hoạt động ở đảo Lu Dông (Phillipines) tiếp tục gây ra thời tiết xấu tại khu vực phía Đông của Bắc và giữa Biển Đông.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 19−10: Phía Tây Bắc bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20−23°C, cao nhất từ 30−33°C. Phía Đông Bắc bộ ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2−3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21−24°C, vùng núi có nơi dưới 20°C, cao nhất từ 30−33°C.

Khu vực Hà Nội ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22−25°C, cao nhất từ 30−33°C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21−24°C, cao nhất từ 30−33°C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2−3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22−25°C, cao nhất từ 30−33°C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19−22°C, cao nhất từ 29−32°C.

Nam bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24−27°C, cao nhất từ 31−34°C.

Nguồn TTXVN/Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận