Ăn đậu phộng có thể ngừa ngộ độc thực phẩm

Theo một nghiên cứu của trường Đại học Maryland (Mỹ), đậu phộng có thể giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và ngừa được các loại vi khuẩn như E.coli

Nghiên cứu này được đăng trên chuyên san Khoa học Thực phẩm (Mỹ).

Theo trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Debabrata Biswas: Ăn khoảng 50g đậu phộng bỏ vỏ mỗi ngày (khoảng một nắm tay) có thể cải thiện hệ vi sinh đường ruột và giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh do thực phẩm gây ra.

Lý do là vì đậu phộng có thể làm giảm số lượng vi khuẩn E.coli ở đường tiêu hóa, loại vi khuẩn gây ra ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng.

Tổng hợp

Bình luận