Ăn cay có thể giúp tăng tuổi thọ

Các nghiên cứu cho thấy, những người ăn cay thường xuyên sẽ giảm được 14% nguy cơ tử vong do bệnh so với người ăn cay ít hơn

Những món ăn khiến miệng bạn “bốc hỏa” có thể giúp bạn đổ mồ hôi đầm đìa. Nghiên cứu mới cho thấy ngoài việc kích thích về khẩu vị, chúng còn giúp bạn giảm nguy cơ tử vong do nhiều loại bệnh. Ớt tươi chứa capsaicin, có tác dụng chống ung thư, chống viêm và có tác dụng giảm huyết áp.

Nhóm nghiên cứu từ Viện Hàn lâm Khoa học Y khoa Trung Quốc đã phân tích dữ liệu của 487.375 người có độ tuổi từ 30 – 79, từ năm 2004 – 2008. Kết quả cho thấy những người ăn cay 3 – 7 ngày/tuần có giảm được14% nguy cơ tử vong do bệnh hơn so với những người ăn cay ít hơn 1 lần/tuần.

Những người ăn cay 1 – 2 lần/tuần giảm 10% nguy cơ tử vong so với những người ăn cay ít hơn 1 lần/tuần.

Mục Sức khoẻ / Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận