Đạo diễn Lê Việt: Mang “mộng mơ” đi giữa “hoàng hôn” với AMI Fashion Shows

Đồng hành cùng AMI Fashion Shows hai mùa liên tiếp, đạo diễn Lê Việt khiến giới mộ điệu tò mò với những bất ngờ mà anh sẽ mang đến cho trong mùa 2

Dấu ấn Lê Việt trên sàn runway

Lê Việt được biết đến là trưởng đoàn múa Phương Việt. Anh cũng là đạo diễn “mát tay” của nhiều gameshow; chương trình truyền hình ăn khách gần đây. Nhắc đến Lê Việt là nhắc đến những chương trình mang đậm dấu ấn về văn hóa và nghệ thuật.

Giữa một dàn đạo diễn sân khấu hiện nay; anh nổi bật là một đạo diễn trẻ có nhiều ý tưởng sáng tạo. Những chương trình mà anh đứng sau thường mang dấu ấn riêng khó lẫn khi kết hợp được nhiều yếu tố; mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem.

Ami Fashion Shows hinh anh 1

Tuy nhiên, với thời trang, Lê Việt vẫn còn là một dấu hỏi lớn; khi lần đầu tiên anh đảm nhận vai trò đạo diễn cho AMI Fashion Shows mùa đầu tiên. Đây là show thời trang quy mô với sự tham gia của hơn 100 người mẫu; sàn catwalk dài 100m cùng nhiều đòi hỏi phức tạp, thách thức sự sáng tạo của người đạo diễn. Mấy ai ngờ rằng, Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại lại trở thành một dấu ấn lớn với nam đạo diễn này.

Lần đầu tiên, một show thời trang 4D tác động đến cả 4 giác quan của người thưởng thức (xem – nghe – nhìn – ngửi). Show diễn Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại cũng là lần đầu tiên; khán giả được trải nghiệm một show thời trang với những phần dàn dựng đầy táo bạo: Nam Em mở màn với tiết mục vừa chèo thuyền vừa hát Dạ cổ hoài lang; Á hậu Lệ Hằng bước ra từ trong tranh; NTK Hằng Nguyễn kết show đầy xúc động khi tái hiện lại làng nghề làm lãnh Mỹ A nổi tiếng xứ Tân Châu…

AMI Fashion Shows hinh anh 2
Đạo diễn Lê Việt và nhà thiết kế Hằng Nguyễn, Giám đốc sáng tạo Ami Fashion.

Có thể nói, với AMI Fashion Shows mùa đầu tiên; Lê Việt đã cho thấy được nhiều hơn những kỳ vọng của khán giả về một show thời trang. Show diễn không chỉ hoành tráng về quy mô; mà còn mang dấu ấn chiều sâu về văn hóa và nghệ thuật. Tuy nhiên, đó cũng chính là áp lực lớn cho nam đạo diễn ở những mùa sau và cả những chương trình thời trang khác.

AMI Fashion Shows hinh anh 3

AMI Fashion Shows 2 Tôi đi giữa hoàng hôn: Bữa tiệc thời trang cao cấp và thịnh soạn

Bước sang mùa thứ 2, AMI Fashion Shows đã không còn là chuyến dạo chơi của “những kẻ mộng mơ”. Đó là hành trình đi đến tận cùng của hai chữ “thời trang”; là cảm nhận về thời trang qua lăng kính đa chiều của không gian, thời gian và vải vóc.

NTK Hằng Nguyễn từng chia sẻ: “Với AMI Fashion Shows, điều chúng tôi mang đến không đơn thuần là thời trang mà còn là nghệ thuật. Thời trang phải gắn liền với đời sống, phải chứa đựng văn hóa; phải mang tính nhân văn. Đó mới là thời trang mà chúng tôi hướng đến”.

Trong mùa 2 với chủ đề Tôi đi giữa hoàng hôn; ngoài việc giới thiệu những bộ sưu tập high-fashion đến với giới mộ điệu thì việc giới thiệu như thế nào và khán giả tiếp cận ra sao tiếp tục là dấu hỏi lớn dành cho đạo diễn chương trình. Đứng trước câu hỏi này, đạo diễn Lê Việt khẳng định:

“Với mùa 2, tôi đặc biệt chú trọng vào 2 yếu tố: sự tinh tế và sự kết nối. Điều quan trọng nhất trong mỗi show diễn là làm sao khán giả cảm nhận được sự kết nối với chương trình; với những thông điệp mà NTK muốn gửi gắm. Và sự kết nối đó phải được thực hiện một cách đầy tinh tế thì mới mang lại sự thăng hoa. Tôi tin rằng AMI Fashion Shows mùa 2 sẽ áp ứng được cả 2 điều đó”.

Không còn bị bó hẹp trên những đường runway thẳng tắp hay những sàn catwalk chữ T truyền thống, thay vào đó, Tôi đi giữa hoàng hôn đưa khán giả đến một không gian mở. Đó là nơi mà ngôn ngữ thời trang giao thoa với thiên nhiên, kết nối với đất trời; nơi mà khán giả không chỉ xem mà còn có thể cảm nhận thời trang ở chiều sâu văn hóa và nghệ thuật.

Với sự dàn dựng đầy tinh tế ấy, Tôi đi giữa hoàng hôn của NTK Hằng Nguyễn hứa hẹn mang đến bữa tiệc thời trang đặc sắc cho 120 khách mời đặc biệt tham dự show diễn và là một trong những show thời trang gây ấn tượng mạnh trong năm 2018.

Tiếp Thị Gia Đình