Ai hạnh phúc hơn?

Khả năng tìm được cái đẹp trong những điều nhỏ bé nhất khiến gia đình trở nên hạnh phúc và cuộc đời trở nên đáng yêu

Không ai hạnh phúc nếu không nghĩ mình đang hạnh phúc

Một con quạ sống tự do trong khu rừng và hoàn toàn hài lòng với cuộc sống nơi rừng xanh của mình. Nhưng đến một ngày nọ, quạ nhìn thấy một con thiên nga với dáng vẻ đẹp kiêu kỳ đang thư thả nơi cuối hồ. Quạ nghĩ: “Con thiên nga này sao trắng thế nhỉ ! Còn mình thì nhìn đen đủi thế này. Thiên nga hẳn là con chim hạnh phúc nhất thế giới rồi”.

Quạ bước tới trước mặt con thiên nga và nói lên suy nghĩ đó của mình. Con thiên nga buồn rầu bảo: – Với bộ cánh này, tôi cũng từng nghĩ mình là con chim hạnh phúc nhất thế giới cho tới khi tôi gặp một con vẹt có bộ lông rực rỡ. Bây giờ thì tôi cho rằng, con vẹt mới là con chim hạnh phúc nhất thế giới. Quạ tiếp tục lên đường để tìm gặp con vẹt với bộ lông sặc sỡ kia. Sau khi nghe quạ nói, con vẹt than thở: – Tôi đã sống một cuộc sống rất hạnh phúc và tự hào với bộ lông sặc sỡ của mình cho đến khi tôi nhìn thấy một con công. Tôi chỉ có hai màu trong khi con công sở hữu một bộ lông tuyệt mỹ vì có rất nhiều màu và còn có cả những hoa văn.

Con quạ sau khi nghe vẹt nói thì bèn đi tìm con công, nhưng con công lại đang ở trong sở thú. Quả thật, công có một bộ lông tuyệt vời. Quạ rất ngưỡng mộ khi thấy có hàng trăm người đang tụ tập để ngắm con công đang xòe cánh. Sau khi mọi người bỏ đi, quạ đến bên con công và bắt đầu:

– Anh công, anh đẹp quá. Anh thật hạnh phúc vì mỗi ngày có hàng ngàn người đến ngắm anh. Còn tôi, tôi buồn lắm, con người mà thấy tôi thì lập tức xua đuổi. Tôi nghĩ, anh là con chim hạnh phúc nhất trên hành tinh này.

Nghe quạ nói, con công cười buồn và trả lời thật lòng:

– Tôi luôn luôn nghĩ rằng tôi là loài chim đẹp nhất và hạnh phúc nhất trên hành tinh. Nhưng vì vẻ đẹp đó, tôi bị con người giam cầm ở đây. Tôi đã đi kiểm tra khắp vườn thú và nhận ra rằng, quạ là loài chim duy nhất không bị giam giữ. Vì thế tôi nghĩ, nếu tôi là một con quạ, tôi sẽ rất hạnh phúc vì có thể sống một cuộc đời tự do, có thể đi lang thang khắp mọi nơi.

THAY LỜI KẾT

20151020_songdep_ai hanh phuc hon 1

Vấn đề của chúng ta là luôn nghĩ mình không hạnh phúc và kém may mắn. Chúng ta nghĩ mình không bằng người khác và buồn rầu vì điều đó. Chúng ta không nhận ra được giá trị của bản thân mình mà cảm thấy bất hạnh. Vì thế, thay vì cứ chăm chăm nhìn vào những khiếm khuyết và những điều bản thân không có, hãy tự hài lòng và hạnh phúc với những gì bạn đang có. Trên đời này, không ai có một cuộc sống hoàn hảo. Sẽ luôn có một ai đó kém may mắn hơn hoặc nhiều may mắn hơn bạn. Vì thế, bạn đừng bận tâm vì điều đó, hãy dùng thời gian để tận hưởng cuộc sống của mình. Người biết hài lòng với bản thân chính là người hạnh phúc nhất thế giới.

Mục Sống đẹp − Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận