3 lợi ích tuyệt vời từ việc bổ sung Omega 3

Giới khoa học ví bổ sung omega 3 là một mũi tên trúng nhiều đích. Bạn có biết đó là những mục đích nào không?

TRÍ NÃO MINH MẪN

20150717-Khoe-dep-360-Loi-ich-omega3-2715-06
Omega-3 là thành phần cấu tạo nên màng tế bào thần kinh não. Đủ omega-3 trong chế độ ăn uống, trẻ em có thể cải thiện việc học và ghi nhớ, người lớn có thể tránh trầm cảm và bệnh mất trí nhớ do tuổi tác.

MỘT TRÁI TIM KHỎE MẠNH

20150717-Khoe-dep-360-Loi-ich-omega3-2715-05

Omega-3 bảo vệ tim mạch thông qua nhiều cơ chế khác nhau:

♦ Omega-3 làm giảm cholesterol trong động mạch, thủ phạm gây ra bệnh tim và đột quỵ.

♦ Làm giảm chất béo không lành mạnh (triglyceride) trong máu. Mức độ triglyceride cao làm gia tăng bệnh tim mạch.

♦ Ổn định nhịp tim, giảm nguy cơ nhịp tim bất thường hoặc loạn nhịp tim – tác nhân dẫn đến đột tử.

♦ Omega-3 ngăn ngừa hình thành cục máu đông. Các cục máu ngăn chặn dòng máu lưu thông đến não có thể dẫn đến đột quỵ.

♦ Giúp cơ thể giảm viêm, ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch.

♦ Làm hạ huyết áp ở những người có huyết áp cao – một yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim.

ĐÔI MẮT SÁNG KHỎE

20150717-Khoe-dep-360-Loi-ich-omega3-2715-08
Các bệnh về mắt ngày càng tăng, đặc biệt là dân văn phòng làm việc nhiều với máy tính. Bổ sung omega-3 vào chế độ ăn uống đem lại các lợi ích cho đôi mắt bao gồm giảm khô mắt, tăng cường thị lực, bảo vệ mắt khỏi bệnh thoái hóa điểm vàng, giảm nguy cơ tăng nhãn áp.

THỰC PHẨM CHỨA OMEGA-3

Như bạn đã biết, với những lợi ích quý báu, hiện nay thị trường có rất nhiều thực phẩm chứa omega-3. Vậy, tác dụng thực sự của chúng ra sao?

1. CÁ BIỂN

20150717-Khoe-dep-360-Loi-ich-omega3-2715-04

Là lựa chọn phổ biến để bổ sung omega-3 tự nhiên. Tuy nhiên, chỉ một số loại cá ở vùng biển lạnh như cá hồi, cá trích, cá ngừ… mới chứa nhiều omega-3.

2. DẦU ĂN OMEGA 3

20150717-Khoe-dep-360-Loi-ich-omega3-2715-02

Với hàm lượng omega-3 thấp và việc chế biến, bảo quản dễ làm phân hủy omega-3 nên đây không phải là giải pháp thay thế cho việc dùng thực phẩm chứa omega-3 như cá, tôm, viên dầu cá…

3. TRỨNG GÀ OMEGA 3

20150717-Khoe-dep-360-Loi-ich-omega3-2715-03

Dễ sử dụng, bảo quản và chế biến nhưng ăn nhiều trứng làm tăng cholesterol, không phù hợp với người mắc bệnh tim, tiểu đường, hoặc người có chế độ ăn nhiều thịt đỏ.

4. VIÊN DẦU CÁ

20150717-Khoe-dep-360-Loi-ich-omega3-2715-07

Nhờ có màng bao bên ngoài, viên dầu cá có thể bảo quản omega-3 tốt hơn và cũng thường có hàm lượng omega-3 cao hơn các nhóm thực phẩm khác. Bạn nên chọn sản phẩm có chiết xuất từ nguồn cá biển sạch để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và đạt hiệu quả tối ưu.

Bổ sung bao nhiêu omega-3 thì an toàn?
Nếu theo dõi các kỳ trước, bạn đã biết, mỗi ngày bổ sung bao nhiêu gam omega-3 là an toàn rồi đúng không? Vậy, bạn sẽ chọn đáp án nào dưới đây:

A. Không quá 3g

B. Không quá 4g

20150717-Khoe-dep-360-Loi-ich-omega3-2715-01

♦ Mời bạn gửi đáp án về facebook.com/tapchitiepthivagiadinh. 5 bạn đọc trả lời đúng sẽ nhận được mỗi người 2 hộp dầu cá Omega 3 từ Công ty Clévie với hàm lượng omega-3 cao, chiết xuất từ nguồn cá biển sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng của tổ chức khoa học Eurofins Scientific, giúp nâng cao sức khỏe trí – thị – tim và cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe khác.

• Gọi 1800 7299 để được tư vấn miễn phí và truy cập clevie.com để biết chi tiết.

Mục Khỏe đẹp 360º/Tiếp Thị Gia Đình