2 công thức nấu món ăn với sữa dừa ngon ngây ngất

Sữa dừa được dùng trong nhiều công thức món ăn mà bạn có thể áp dụng để đa dạng bữa ăn hàng ngày của gia đình

mon an voi sua dua hinh anh

Có nhiều công thức món ăn với sữa dừa mà bạn có thể áp dụng để làm phong phú thêm bữa ăn gia đình

Cà-ri cà tím sữa dừa

Nguyên liệu:

– 1 quả cà tím Nhật Bản

– 3 muỗng canh dầu olive nguyên chất

– 1/2 củ hành tây

– 1 củ gừng

– 2 tép tỏi

– 250ml sữa dừa

– 1 muỗng canh nước mắm

– 1 muỗng canh bột cà-ri

– 1 muỗng cà-phê đường nâu

– một ít tiêu xay

– 1 quả ớt Thái (nếu muốn ăn cay)

– một ít rau mùi

mon an voi sua dua hinh anh 0Món cà-ri cà tím sữa dừa thơm ngon

Cách làm:

– Cắt cà tím thành miếng nhỏ vừa ăn

– Lột vỏ củ hành tây và băm nhỏ

– Băm nhỏ gừng và tỏi

– Ớt thái sợi nhỏ

– Bắc một cái nồi lớn lên bếp và làm nóng với lửa vừa.

– Khi chảo nóng, cho dầu olive vào, sau đó xào cà tím trong 3-5 phút đến khi cà tím chín. Đảo đều trong khi xào.

– Cho hành tây, gừng và tỏi vào xào thêm 1 phút (nếu chảo khô do cà tím hấp thụ hết dầu có thể thêm một ít dầu vào chảo)

– Giảm nhỏ lửa. Cho sữa dừa, nước mắm, bột cà-ri, đường nâu, tiêu và ớt vào và đảo đều. Đun nhỏ lửa trong 2 phút hoặc đến khi cà tím hấp thu hết phần sốt trong chảo.

– Trang trí đĩa cà-ri với rau mùi và dùng kèm cơm.

Súp tôm gà kiểu Thái

mon ngon voi sua dua hinh anh 01Bạn có thể thực hiện món súp tôm gà kiểu Thái với sữa dừa để thay đổi khẩu vị gia đình

Nguyên liệu:

– 700ml nước súp gà

– 250ml nước luộc ngao

– 1 muỗng canh nước mắm

– 2 muỗng cà-phê tỏi băm

– 1 muỗng cà phê gừng băm

– 3/4 muỗng cà-phê bột cà-ri đỏ

– 200gr nấm

– 250gr tôm cỡ lớn, lột vỏ

– 250gr gà rút xương, bỏ da, cắt thành miếng nhỏ

– 80gr đậu Hà Lan

– 60ml nước cốt chanh

– 2 muỗng canh đường

– 2 muỗng canh hành lá thái lát

– 2 muỗng canh rau mùi tươi thái nhỏ

– 400ml sữa dừa

Cách làm:

– Cho nước súp gà, nước luộc ngao, nước mắm, tỏi băm, gừng băm và bột cà-ri đỏ vào trong một cái nồi lớn và khuấy đều.

– Cho nấm vào nồi. Đun nhỏ lửa trong 4 phút.

– Cho tôm, gà, đậu Hà Lan vào nồi. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 3 phút.

– Cho nước cốt chanh và các nguyên liệu còn lại vào nồi và nấu tiếp trong 2 phút.

– Tắt bếp, múc ra tô và thưởng thức.

Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận