Video: Hướng dẫn làm củ sen kẹp thịt rán giòn

Củ sen có tác dụng an thần, giúp ngủ ngon.

    NGUYÊN LIỆU

    200g củ sen, 50g hạt sen tươi hầm nhừ, bóp nhuyễn, 200g thịt nạc vai xay, 5 tai nấm hương khô, 3 tai mộc nhĩ, 2 củ hành tím băm, 200g bột rán giòn, 150ml nước, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê bột canh, 1 thìa cà-phê nước mắm, 1/5 thìa cà-phê tiêu, hành lá, dầu ăn.
    200g củ sen, 50g hạt sen tươi hầm nhừ, bóp nhuyễn, 200g thịt nạc vai xay, 5 tai nấm hương khô, 3 tai mộc nhĩ, 2 củ hành tím băm, 200g bột rán giòn, 150ml nước, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê bột canh, 1 thìa cà-phê nước mắm, 1/5 thìa cà-phê tiêu, hành lá, dầu ăn.

    THỰC HIỆN

    Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng khoảng 0,2cm,
    Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng khoảng 0,2cm,
    ngâm nước để củ sen ra hết nhựa.
    ngâm nước để củ sen ra hết nhựa.
    Nấm hương khô, mộc nhĩ ngâm mềm, băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
    Nấm hương khô, mộc nhĩ ngâm mềm, băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
    Hòa bột rán giòn với nước.
    Hòa bột rán giòn với nước.
    Cho thịt xay, hạt sen, nấm hương, mộc nhĩ, hành tím băm và hành lá vào bát,
    Cho thịt xay, hạt sen, nấm hương, mộc nhĩ, hành tím băm và hành lá vào bát,
    nêm hạt nêm, bột canh, nước mắm, tiêu, trộn đều cho ngấm.
    nêm hạt nêm, bột canh, nước mắm, tiêu,
    trộn đều cho ngấm.
    trộn đều cho ngấm.
     Kẹp nhân vào giữa hai lát củ sen.
    Kẹp nhân vào giữa hai lát củ sen.
    Nhúng từng miếng củ sen kẹp thịt vào bột đã pha, cho vào chảo dầu, rán giòn,
    Nhúng từng miếng củ sen kẹp thịt vào bột đã pha, cho vào chảo dầu, rán giòn,
    trở đều hai mặt đến khi củ sen chín vàng, gắp ra đĩa.
    trở đều hai mặt đến khi củ sen chín vàng, gắp ra đĩa.
    20150518_CuSenKepThitRan_12
    Cắt đôi củ sen, trình bày lên đĩa. Thưởng thức ngay.

    MÁCH BẠN

    Bạn có thể trộn thêm một chút giò sống vào phần nhân củ sen kẹp thịt rán để hỗn hợp thịt chắc, kết dính hai miếng củ sen tốt hơn.

    Để tăng vị béo ngậy và lớp áo bột bên ngoài củ sen vàng đẹp hơn, bạn có thể thêm vào bột rán giòn một lòng đỏ trứng gà.

    Hướng dẫn thực hiện bởi NGUYỄN THANH UYÊN,  giảng viên trường Trung cấp Kinh tế Du lịch Hoa Sữa, Lĩnh Nam, Thanh Trì, Hà Nội

    Mục Nhà hàng tại gia | Tiếp Thị Gia Đình

    Bình luận