10 bí quyết để tự tin hơn

Hãy cười thật tươi, thấu hiểu chính mình, tập trung vào hiện tại và làm theo những chỉ dẫn dưới đây. Bạn sẽ luôn gây ấn tượng bởi vẻ tự tin, rạng ngời

1. Để tự tin hơn, bạn đừng quan tâm đến những hình mẫu nhan sắc trên tạp chí hay các mẫu quảng cáo. Bạn nên tập trung vào đời thực, tìm kiếm vẻ đẹp từ những người mình tiếp xúc và ngưỡng mộ hàng ngày. Bởi tạp chí luôn vẽ ra một hình mẫu hoàn hảo hầu như không bao giờ có ở trên đời, khiến chúng ta càng tự ti khi nhìn lại mình.

2. Dành thời gian cho sở thích, các mối quan hệ và rèn luyện những đức tính tốt. Bồi bổ tâm hồn là cách thiết thực và khả thi hơn, thay vì bạn chỉ chăm chăm thay đổi vẻ ngoài cha sinh mẹ đẻ. Giá trị một con người luôn nằm ở nhân cách, chứ không phải vẻ ngoài.

3. Điềm tĩnh, thản nhiên chấp nhận những ưu khuyết điểm cá nhân, hài lòng với chính mình ngay cả khi có người phàn nàn về vóc dáng hay nhan sắc của bạn. Việc lo âu, stress hay quan tâm quá mức đến vẻ ngoài sẽ tác động đến khuôn mặt, khiến bạn thiếu rạng rỡ. Ông bà ta nói “tâm sinh tướng” là vì vậy.

4. Cười để tự tin hơn. Mọi người phụ nữ đều đẹp hơn khi cười. Nụ cười rạng rỡ, sáng bừng cả không gian là vũ khí giúp phái đẹp chinh phục người đối diện. Không chỉ cải thiện tâm trạng, nụ cười hàm tiếu còn mang đến niềm vui cho người đối diện.

5. Để mặt mộc khoảng 1–2 ngày/tuần để tự tin hơn. Rời bỏ lớp son phấn, bạn sẽ thấy được vẻ đẹp bản nguyên của chính mình, khi làn da được hít thở, đôi mắt trong trẻo hơn khi không có mascara hay những đường kẻ sắc lẹm.

JL_0452_F3_RGB

6. Chọn những trang phục bạn thực sự thích, thực sự cảm thấy thoải mái khi diện cũng là cách để tự tin hơn. Sự hài hòa, phù hợp làm nên vẻ đẹp. Bạn chưng diện trước tiên là cho bản thân mình, không phải vì người ngoài hay chạy theo xu hướng.

7. Làm ngơ với gương soi. Phụ nữ thường có thói quen luôn ngắm nghía chính mình ở mọi nơi, miễn là nơi ấy phản chiếu hình ảnh bản thân. Đôi khi, bạn chỉ cần lờ chúng đi, đừng quá quan tâm đến vẻ ngoài cũng là cách để tự tin hơn.

8. Ăn uống lành mạnh, vận động thường xuyên để tăng cường sức khỏe. Khi cơ thể khỏe mạnh, tâm tưởng vui tươi, bạn tự khắc sẽ trông trẻ trung, xinh đẹp hơn.

9. Khi cảm thấy thiếu tự tin về vẻ ngoài, hãy hỏi người bên cạnh hoặc những người thân của mình. Chắc chắn câu trả lời của họ sẽ khiến bạn hạnh phúc và tự tin hơn bởi mọi cô gái đều ẩn chứa những nét đẹp mà đôi khi, chính họ cũng không nhận ra.

10. Sự từng trải giúp bạn tự tin hơn. Đừng nên so sánh bản thân với bất kỳ ai trẻ hơn mình. Khi trưởng thành, vẻ đẹp của người phụ nữ nằm ở những trải nghiệm và tâm hồn, chứ không chỉ vẻ ngoài.

Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận